Gooner là gì? Tiêu chí của một Gooner chân chính như thế nào?

Trong bóng đá có rất nhiều thuật ngữ khác nhau, nó dùng để chỉ tên một đội bóng, tên gọi cho cổ động viên hay tên của cầu thủ. Nếu chúng ta hiểu rõ hết về nó, giúp các bạn có được cái nhìn rõ nét hơn. Vậy Gooner là gì? Tiêu chí như thế nào là một Gooner chân chính? Cùng Nhà cái uy tín Fun88 tìm hiểu qua nội dung sau nhé các bạn.

Gooner là gì?

Gooner là thuật ngữ, được dùng để chỉ cổ động viên của câu lạc bộ bóng đá Arsenal, đội bóng lớn và giàu thành tích của nước Anh. Với những người được gọi là Gooner, họ luôn xem lối chơi của Arsenal là đẹp mắt và dành cho đội bóng của một tình yêu tuyệt vời nhất.

Hiện tại, lượng cổ động viên của Arsenal có mặt ở khắp các quốc gia trên thế giới. Theo số liệu thống kê, cổ động viên của đội bóng này có mặt trong Top 10 đội bóng có cổ động viên đông nhất thế giới. Điều này cho thấy, Arsenal thực sự có hút và tạo được niềm tin rất lớn với người hâm mộ.

Tính đến nay, không còn mấy ai nhớ được Gooner ra đời từ khi nào? Trong bao lâu rồi. Nhưng mọi người chỉ nhớ rằng, cái tên này đã và đang là tên gọi chính mà những người yêu Pháo Thủ sử dụng để chỉ về mình.

Còn về Arsenal, họ ngoài việc luôn thi đấu hết mình để có những chiến thắng ngọt ngào nhất gửi tới cổ động viên. Đội bóng này còn áp dụng cả một chính sách mở cửa, cho phép người hâm mộ tham gia vào hội đồng quản trị của đội bóng và từ đó nhanh chóng nắm bắt được những hướng đi mà câu lạc bộ này hướng tới. Hiện tại, chỉ có Arsenal mới áp dụng chính sách này và nhận được sự phản ứng rất tích cực từ người hâm mộ.

Tiêu chí của một Gooner chân chính

Để trở thành một Gooner chân chính không phải là khó, nhưng mà cũng chẳng phải là quá dễ dàng. Chẳng phải tự nhiên mà đội bóng này lại sở hữu một lượng cổ động viên lớn, luôn rất hùng mạnh trên khán đài mỗi trận bóng họ thi đấu. Để làm được như vậy là dựa vào những tiêu chí nhất định, theo Fun88 nha cai đã tổng hợp như sau:

Thứ nhất: Đã nhận mình là một Gooner thì cổ động viên đó sẽ có tình yêu mãnh liệt cho đội bóng, họ yêu thích và luôn ủng hộ Arsenal trong mọi hoàn cảnh. Hiểu rõ về lịch sử phát triển, những nét thăng trầm của đội bóng.

Thứ hai: là cổ động viên của câu lạc bộ, người đó sẽ luôn theo dõi mọi bước đi của Arsenal ở mọi hoàn cảnh. Dù là đội bóng có đang gặp khó khăn, thi đấu không thành công hay đang có những bước tiến vững chắc thì Gooner luôn ủng hộ câu lạc bộ.

Thứ ba: Gooner chân chính sẽ không bao giờ quay lưng với đội bóng của mình, luôn luôn tiếp ngọn lửa sức mạnh và có niềm tin vào đội bóng. Bất cứ câu lạc bộ nào cũng sẽ có những phút thăng trầm, Arsenal không phải là ngoại lệ nên nếu là Gooner họ sẽ yêu câu lạc bộ này ngay cả khi nó thua chứ không chỉ yêu bóng đá thắng.

Đặc điểm của một Gooner chân chính

 

Từ khi trở thành một cộng động Gooner hùng mạnh, cổ động viên của Pháo Thủ luôn nhận được rất nhiều lời khen từ nhà báo, chuyên gia và cả nhà bình luận bóng đá. Để làm được điều này, cổ động viên của câu lạc bộ luôn có những đặc điểm, phong cách rất riêng biệt. Trong đó nổi bật như:

  •       Gooner luôn có sắc màu riêng biệt, không ồn ào và lựa chọn sự âm thâm lặng lẽ ủng hộ cho đội bóng. Để tiếp thêm sức mạnh cho các cầu thủ, mỗi khi đội bóng này thì đấu thì trên khán đài các cổ động viên cũng mặc áo truyền thống của câu lạc bộ.
  •       Cộng đồng Gooner hùng mạnh, không bao giờ xảy ra tình trạng khẩu chiến, xô xát trong mọi hoàn cảnh. Đây cũng chính là một cách thu hút người hâm mộ tham gia vào, cùng nhau cổ vũ cho Arsenal thành công hơn nữa.
  •       Đã là Gooner thì luôn dành tình yêu cho đội bóng, tôn trọng lối chơi dù họ có đang ở thời điểm thịnh suy. Nhờ vào đặc điểm này, Pháo Thủ dù có đang không thành công hay như thế nào luôn có những người yêu thương họ đứng trên khán đài và cổ vũ nhiệt tình cho các cầu thủ thi đấu nỗ lực hơn.

Kết luận

Gooner là gì? Như thế nào là Gooner chân chính, qua nội dung bài viết các bạn đã hiểu rõ rồi chứ ạ. Hy vọng rằng, với những gì mà Fun88 One đưa ra sẽ giúp độc giả hiểu rõ hơn cổ động viên của Arsenal cũng như thêm yêu và tin tưởng vào sự phát triển của đội bóng này.

About the Author