Category Archives: Thiết Kế

Banner là gì? Tầm quan trọng của Banner trong quảng cáo doanh nghiệp

Banner là gì? Tầm quan trọng của Banner trong quảng cáo doanh nghiệp như thế nào? Bạn đọc hãy tham khảo nội dung bài viết này của chúng tôi, để có cho mình những thông tin cần thiết, ngắn gọn nhất về Banner.

Banner là gì?

Banner là tên gọi của bảng biểu quảng cáo cho thương hiệu, hình thức quảng cáo này được biểu đạt và phát triển từ tấm bảng biểu ở ngoài trời cho đến những web, hình thức quảng cáo thực hiện trên mạng xã hội, quảng cáo bằng Snapchat Geofilters, quảng cáo ở trên Instagram, những quảng cáo truyền thông của mạng xã hội khác.

Hình thức quảng cáo này, ra mắt lần đầu tiên là vào ngày 27/10/1994 ở trên tạp chí wired, sau này tạp chí có tên gọi là Hotwired.com. Trong cuộc sống hằng ngày, quảng cáo theo dạng banner mà chúng ta thường bắt gặp có 2 loại.

Loại 1: Banner đường phố, các biển hiệu ở cửa hàng: Loại này sẽ là những bảng biểu to và có hình ảnh vô cùng bắt mắt, có chứa đựng các thông tin, ý nghĩa của thương hiệu muốn truyền tải đến người đọc. Dạng banner này, thường sẽ được đặt tại nơi có đông người qua lại, vị trí đặt trên cao để có thu hút được sự chú ý từ người đi đường.

Loại 2: Banner quảng cáo trên online: Loại này được hiểu là hình thức quảng cáo bằng cách hiển thị hình ảnh thay cho việc trình bày văn bản, bởi bản chất trực quan trong quảng cáo chính biểu ngữ nên thu hút được sự quan tâm từ người xem. Hình thức banner này hoạt động ở trên nền tảng có interner, chỉ cần bạn online là sẽ nhìn thấy tấm quảng cáo này. Với quảng cáo Banner online, nó có thể cho khách hàng truy cập được từ những trang web lưu trữ cho đến các trang web của nhà quảng cáo, cũng có thể là trang đích cụ thể.

Tầm quan trọng của Banner trong doanh nghiệp

Với nội dung chúng tôi vừa nêu ra ở trên, có lẽ cũng đủ để các bạn hiểu được Banner là gì rồi đúng không ạ? Thực tế chả phải tự nhiên mà nó ra đời, phát triển đến này hôm nay tất cả đều có lý do của nó. Dưới đây sẽ là tâm quan trọng của banner, các bạn hãy tham khảo để hiểu rõ vì sao trong doanh nghiệp cần có sự có mặt của banner.

Gia tăng nhận thức về thương hiệu của doanh nghiệp: Tầm quan trọng đầu tiên mà banner sẽ đem đến cho doanh nghiệp, chính là việc sử dụng phương thức này để giới thiệu về thương hiệu của doanh nghiệp mình, để đối tượng khách hàng có thể dễ dàng phân biệt, nhận diện các sản phẩm, dịch vụ của bạn. Có khá nhiều doanh nghiệp trên thế giới, đã dùng phương thức này để phát triển thương hiệu của mình như: Nike, IBM, Target, Apple.

Nhắm lại mục tiêu cho thương hiệu của doanh nghiệp: Có khá nhiều đối tượng khách hàng, họ đã truy cập vào trang web của doanh nghiệp bạn nhưng để họ đăng ký bản tin, sử dụng luôn sản phẩm thì khá khó. Vì thế, việc bạn thay đổi hình ảnh của banner, sẽ giúp thu hút người dùng thêm một lần quan tâm, truy cập vào và có thể họ sẽ mua sản phẩm luôn rồi đấy.

Tạo dữ liệu cho khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp: Banner ads là một phương thức tuyệt vời, để doanh nghiệp bạn có thể xây dựng được cơ sở cho người dùng. Thông qua các quảng cáo này, thì doanh nghiệp bạn sẽ nắm được những đối tượng khách hàng nào đang quan tâm đến sản phẩm của mình, đối tượng nào không hề có chút hứng thú, cũng như đối tượng người dùng nào về sau sẽ tìm hiểu về sản phẩm của bạn. Có thể nói rằng, tầm quan trọng của Banner trong tình huống này là khá cao, giúp ích cho doanh nghiệp khá nhiều.

Để tầm quan trọng của Banner có thể phát triển được hết, thì việc các bạn xây dựng nó, quan tâm đến nội dung, dung lượng lưu trữ cũng như tiềm năng khách hàng là yếu tố rất quan trọng mà một doanh nghiệp không nên bỏ qua. Tiếp đến, việc đặt quảng cáo cũng cần được chú trọng đến, không nên có sự sắp xếp lộn xộn khi banner cho rượu bia lại đặt cùng với sản phẩm cho bà bầu.

Yếu tố cần thiết để thiết kế Banner phát huy được vai trò trong quảng cáo

Như đã nói ngay từ đầu, việc sử dụng Banner để quảng cáo là một phương thức quảng cáo khá là hiệu quả, nhưng để phát huy hết tác dụng của mình thì vai trò thiết kế là yếu tố mà mỗi doanh nghiệp không nên bỏ qua. Theo đó, ngoài hình thức trang trí, màu sắc, cách trình bày nội dung trên Banner là điều cơ bản, không một người thiết kế nào không làm tốt, thì dưới đây là những yếu tố cần thiết mà doanh nghiệp cần có trong một Banner quảng cáo của mình.

Trang chủ: Khi doanh nghiệp cần sử dụng đến Banner để quảng bá về thương hiệu, sản phẩm của mình hoặc mong rõ đối tượng khách hàng hiểu rõ về hình thức hoạt động của doanh nghiệp mình, thì trên trang chủ phải thể hiện rõ vai trò, sự gia tăng nhận diện về thương hiệu. Yếu tố này, thực tế là không được khuyến khích trong quảng cáo bằng Banner, nhưng mà nếu bạn muốn công ty bạn phát triển được thương hiệu, thì bạn nên xây dựng theo cách này.

Trang mục sản phẩm/dịch vụ: Nội dung của một Banner quảng cáo, thì công ty bạn cần phải thể hiện rõ loại hình dịch vụ, sản phẩm của công ty trên các trang mục của nó. Trong đó, các bạn cần phải tập trung vào việc giới thiệu về đặc điểm, tính chất nổi bật sản phẩm cũng như công ty.

Trang xây dựng quảng cáo: Để có thể phát triển và có sức lan tỏa được thương hiệu của doanh nghiệp một cách tối đa, đã có rất nhiều công ty tập trong vào việc xây dựng một trang quảng cáo riêng. Trang này cũng là một hình thức Banner, sẽ thu hút người dùng quan tâm đến nó bằng việc có những chương trình quảng cáo riêng, một trò chơi hiệu trúng thưởng miễn phí.

Kết luận

Từ nội dung thông tin bài viết, bạn đọc đã hiểu được Banner là gì rồi đúng không ạ? Nó có một tầm quan trọng rất riêng trong sự phát triển doanh nghiệp, nên nếu bạn là một doanh nhân, đang tìm hướng phát triển hiệu quả nhất cho công ty của mình thì đừng bỏ qua nội dung bài viết này của chúng tôi

Please follow and like us:
brochure là gì

Thực tế Brochure là gì? Những thông tin cơ bản về Brochure

Thực tế Brochure là gì? Những thông tin cơ bản về Brochure gồm những gì? Tất cả thông tin này, sẽ được chúng tôi giải đáp đến bạn đọc trong nội dung của bài viết. Brochure khá quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp, bởi vậy nếu là một nhà doanh nhân thông minh thì các bạn đừng bỏ qua kiến thức liên quan đến Brochure.

Brochure là gì?

Tin liên quan

>>Flyer là gì? Mục đích và yêu cầu cơ bản khi thiết kế Flyer\

>>Thiết kế đồ họa là gì? Tầm quan trọng của thiết kế đồ họa là gì?

brochure là gì

Brochure là tên gọi của một dạng ấn phẩm dùng trong quảng cáo (các bạn có thể hiểu môn na nó là một quyển sách nhỏ, độ dày có thể là mỏng, có thể dày hoặc là cả một tập sách) trong đấy chứa đựng, bao gồm các thông tin sẽ giới thiệu chung về một sản phẩm nào đấy, cũng có thể là thông tin về sự kiện, điểm du lịch nổi tiếng hay hình ảnh,… mà được nhà thiết kế sẽ cung cấp cho Brochure sử dụng đến. Các thông tin trong Brochure được thiết kế ra, muốn gửi gắm tới người xem là khách hàng về mục tiêu của họ. Như vậy có thể nói rằng, Brochure chính tờ gấp quảng cáo.

Đối tượng sử dụng đến Brochure khá nhiều, thế nên mục đích chính của nó là sẽ giúp cho cửa hàng, doanh nghiệp lôi kéo được người tiêu dùng quan tâm đến nó nhiều hơn, từ đấy sản phẩm sẽ được bán chạy hơn. Vì thế có thể nói rằng, Brochure chính là một công cụ rất mạnh mẽ, có hiệu quả cao trong việc tương tác và chốt khách hàng. Tuy nhiên, để mục đích này hoàn thành thì việc phải thiết kế Brochure chuẩn là điều đáng quan tâm nhất.

Thường mỗi khi nói về Brochure, câu chuyện được quan tâm nhiều nhất sẽ là làm sao có được thiết kế tốt nhất. Thực tế cách nhìn nhận về Brochure, nghĩa là người nhìn sẽ không rời mắt được khỏi nó và chấp nhận bỏ thời gian ra độc mọi thông tin là lúc Brochure đấy được làm tốt. Ngược lại, nếu thiết kế Brochure không tốt thì số phận của nó là hẩm hiu, sẽ bị thải vào thùng rác rất nhanh. Vì thế, yêu cầu với người thiết kế Brochure ở đây là cao và đối tượng muốn thiết Brochure, cũng phải có trước cho mình ý tưởng để đôi bên cùng có lợi.

Những yêu cầu khi thiết kế Brochure

Để có một bản thiết kế Brochure đẹp, thành công và thu hút sự quan tâm của người xem thì sẽ có những yêu cầu riêng cho người thiết kế và đơn vị cần thiết kế. Dưới đây là những thông tin, yêu cầu mà bạn đọc nên nắm được.

Trước khi thiết kế Brochure cần:

 • Thấu hiểu đặc tính của thương hiệu, có nghĩa là biết rõ về thương hiệu mình đang chuẩn bị thiết Brochure là như thế nào? Nó đang hoạt động ra làm sao, đối tượng khách hàng tiếp cận đến sẽ nhận được gì.
 • Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu, yếu tố này doanh nghiệp cần xác định rõ mục tiêu khách hàng của mình là ai. Trên Brochure sẽ cho khách hàng nhìn thấy gì, hiểu gì và họ nhận được gì.
 • Xây dựng thông điệp, trên Brochure cần phải có thông điệp, để khi người xem họ tiếp cận đến họ sẽ cảm nhận được và mong muốn sử dụng hay đơn giản là tìm hiểu nhiều hơn thông tin liên quan đến doanh nghiệp thông thông điệp trên Brochure.
 • Xác định yếu tố thành công, khi đã bỏ thời gian, ý tưởng, công sức vào việc thiết kế Brochure thì doanh nghiệp cần phải xác định rõ yếu tố thành công của đơn vị mình là bao nhiêu? Từ đấy mới bắt đầu đầu tư vào Brochure, để tránh việc bị “tiền mất, tật mang”.

Khi thiết kế cần phải:

 • Luôn ghi nhớ tiêu chuẩn về thiết kế thương hiệu, có nghĩa là phải thực hiện theo đúng mức yêu và tiêu chuẩn đã có sẵn trong việc thiết kế Brochure. Yếu tố này giúp cho các bạn đạt đúng tiêu chuẩn, khoa học của một bản thiết kế Brochure.
 • Luôn ghi nhớ thiết kế Brochure là để phục vụ người xem, có nghĩa là bạn phải truyền tải thông điệp một cách đầy đủ, khoa học trong bản Brochure cho người xem. Tránh tình trạng, đưa những thông tin không liên quan vào trong Brochure và khiến cho người xem cảm thấy ức chế vì điều đó.
 • Chọn loại Brochure, việc này sẽ dựa vào từng lĩnh vực của bên cần thiết kế để làm. Nếu là Brochure giới thiệu sản phẩm, sẽ có khuôn mẫu thiết kế riêng và nếu là du lịch thì giới thiệu theo một dạng riêng.
 • Sắp xếp nội dung với hình ảnh khoa học, với một Brochure bắt mắt và thành công trong mắt người khác thì cần phải nội dung với hình ảnh được sắp xếp với nhau một cách khoa học nhất. Nghĩa là, nội dung và hình ảnh đi kèm khớp với nhau, để người xem nhìn thấy rõ thông tin trong nó và hiểu về nó.

Đánh giá Brochure và in ấn:

 • Đánh giá chất lượng ở bản thiết kế Brochure, trước khi đem Brochure đi in ấn thì cần phải đánh giá về chất lượng của nó xem đã có nội dung, hình ảnh, thông điệp,… đúng với yêu cầu hay chưa? Chất lượng Brochure có đạt như mong đợi hay chưa rồi mới quyết định đem đi in ấn.
 • Chọn địa điểm in ấn Brochure, yếu tố này cũng khá cần thiết trong việc tạo ra một Brochure ấn tượng. Việc in ấn bạn cần phải lựa chọn kỹ lưỡng, nghĩa là phải nơi đó cho uy tín, in nhanh màu sắc đặc sắc, để nổi bật lên hình ảnh, nội dung trong Brochure. Đó là yếu tố, giúp cho người nhìn ấn tượng, muốn xem về Brochure nhiều hơn.

Các dạng Brochure cơ bản

Hiện nay Brochure được thiết kế với nhiều dạng khác nhau, nhưng nếu là thông dụng nhất mà chúng ta có thể bắt gặp thì có hai loại là: Bi-fold và Tri-fold (gấp đôi với gấp ba). Trong đấy:

 • Bi-fold: Được thể hiện ở trên một tờ in ở cả hai mặt tờ giấy, nó được gấp lại thành hai. Khi này phần nội dung sẽ được in và trình bày ở trên 4 mặt, của tờ giấy đó và người xem có thể lật xem luôn.

bi fold brochure

 • Tri-fold: Loại này thì thể hiện ở trên một tờ in ở cả hai mặt tờ giấy, sẽ gấp thành hai. Lúc này nội dung trên đấy được in và trình bày thành 6 mặt, người nhìn có thể lật từng mặt để xem.

Một bản Brochure sẽ có kích thước thông thường, trình bày trên mặt giấy A4 (21×29,7cm).

Màu sắc của Brochure, một bản Brochure quảng cáo chuẩn sẽ được sử dụng với 4 gam màu và in ở trên loại giấy bóng, dày với mục đích là tạo được ấn tượng ngay từ ban đầu về chất lượng cho người xem.

Kết luận

Qua toàn bộ nội dung bài viết, các bạn đã hiểu Brochure là gì rồi chứ ạ. Thực tế, đây cũng là tên gọi của một phương thức truyền thông, ấn phẩm trong quảng cáo được rất nhiều các doanh nghiệp tin dùng. Muốn khách hàng của mình quan tâm đến doanh nghiệp nhiều hơn, việc bạn đầu tư vào Brochure và truyền tải nó tới họ là điều rất cần thiết và quan trọng đấy nhé. Vì thế, là một doanh nghiệp thông minh, các bạn đừng bỏ qua yếu tố này trong việc tuyên truyền, quảng bá thương hiệu của mình.

Please follow and like us: