Tuyển sinh 2018

Muốn phát triển công nghệ thông tin các trường học cần làm gì?

Sharing Now!

Hiện nay, một trong các ngành nghề đang rất phát triển và trở thành xu thế nghề lựa chọn nghề nghiệp là công nghệ thông tin. Ngành nghề này tuy không mới những nững sản phẩm của công nghệ thông tin luôn là những sáng tạo rất thiết thực đáng ghi nhận.

Với những ưu thế vượt trội và lợi ích mà công nghệ thông tin mang đến cho cuộc sống thì đây là lĩnh vực rất được chú trọng đầu tư và đào tạo tại các trường đại học, cao đẳng và trung cấp nghề. Thu hút được khối lượng rất lớn học sinh đăng ký nguyện vọng tuyển sinh qua mỗi năm thì công nghệ thông tin là ngành học rất cần được phát triển hơn nữa trong thời gian tới. Vậy các trường đào tạo ngành học này muốn nâng cao chất lượng và phát triển cần làm gì?

Ứng dụng công nghệ thông tin sâu rộng trong nhà trường

Đào tạo ngành học này tại nước ta, một số trường đại học hàng đầu như: Đại học Bách Khoa Hà Nội, Học viện công nghệ bưu chính viễn thông, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh, Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh,… Không chỉ các trường đại học kể trên mà hầu hết tất cả các trường hệ đại học, cao đẳng hiện nay đều ứng dụng công nghệ thông tin vào tất cả các ngành học trong các bài giảng trên lớp, thực hành. Các thiết bị công nghệ cần được trang bị và thường xuyên nâng cao chất lượng, đảm bảo không chỉ sinh viên chuyên ngành mà tất cả giảng viên và sinh viên ngành khác đều được học tập trong một điều kiện học tập hiện đại và đạt hiệu quả tốt nhất.

Tạo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên

Tuyển sinh 2018

Công nghệ thông tin là ngành đòi hỏi cần có sự tỉ mỉ và sáng tạo liên tục. Vì vậy, sinh viên theo học ngành công nghệ thông tin cần được nhà trường tạo một môi trường học tập với việc kết hợp đầy đủ các yếu tố: Phương pháp giảng dạy, trang thiết bị, cơ sở vật chất.

Về đội ngũ giảng viên, các trường học cần luôn chú ý bồi dưỡng và nâng cao chất lượng để có những phương pháp giảng dạy thay đổi phù hợp với sinh viên, với xu thế phát triển của công nghệ thông tin từ quốc tế. Cơ sở vật chất và các trang thiết bị công nghệ hiện đại là những thứ không thể thiếu, sinh viên chuyên ngành này cân được sử dụng và thực hành trong suốt quá trình học tập. Khi đó, sinh viên sẽ có cơ hội được phát huy tốt nhất khả năng sáng tạo của bản thân, thực hành nhuần nhuyễn kỹ năng nghề nghiệp.

Đào tạo toàn diện

Không chỉ học kiến thức và thực hành, sinh viên công nghệ thông tin cần được dạy cả kỹ năng mềm và ngoại ngữ. Kiến thức chuyên môn và thực hành cơ bản là yếu tố cần thiết mà mỗi sinh viên cần đáp ứng khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, trong thời kỳ hội nhập quốc tế, các nhà tuyển dụng không chỉ cần ở bạn chuyên môn mà còn cần ở bạn các kỹ năng mềm và khả năng ngoại ngữ.

Sinh viên công nghệ thông tin cũng không ngoại lệ, các trường đại học ngoài việc giúp sinh viên trau dồi các kiến thức và thực hành thì cần trang bị những kỹ năng về giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian, sáng tạo công việc, cùng với đó là vốn tiếng anh cơ bản và chuyên ngành.

Hình thức đào tạo này cần mở rộng cho các trường học khác, bởi vì ngoại ngữ rất quan trọng không chỉ cho công nghệ thông tin mà các trường như Cao đẳng du lịch, Cao đẳng sư phạm, Cao Đẳng dược TPHCM, Đại học giao thông vận tải,….cũng cần có vốn ngoại ngữ nhất định để phục vụ công việc sau này.

Đảm bảo 3 yếu tố trên là điều kiên giúp ngành công nghệ thông tin sẽ ngày được phát triển ngay tại các trường học trên cả nước. Và trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, cách mạng công nghệ 4.0 đang thay đổi xã hội một cách chóng mặt thì phát triển công nghệ thông tin là cơ sở cho sự phát triển của nền kinh tế và đời sống xã hội của đất nước trong thời gian tới.

Công nghệ được ứng dụng cho việc đào tạo tại các doanh nghiệp và công nghệ thông tin là một trong những lĩnh vực cần được đề cao. Với những thành tựu của mình đến nay lĩnh vực này đã , đang và hứa hẹn sẽ còn mang đến cho chúng ta nhiều thành quả đáng kinh ngạc trong phát triển kinh tế, văn hóa xã hội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *