Category Archives: Đồ Họa

snapseed

Thông tin 7 phần mềm chỉnh sửa ảnh đơn giản sử dụng nhiều trong 2019

Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể chụp được một bức ảnh đẹp, ưng ý nhất luôn mà sử dụng. Theo đó, có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh được ra đời, nhằm giúp các bạn có bức ảnh tốt nhất. Dưới đây sẽ là thông tin về 8 phần mềm chỉnh sửa ảnh đơn giản, được sử dụng nhiều trong năm 2019.

Paint.Net

Phần mềm đầu tiên mà chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc là Paint.Net, đây là phần mềm miễn phí sử dụng rất tốt, có giao diện đơn giản và dễ dùng, các tính năng thì mạnh mẽ, đầy đủ.

Theo đó, khi bạn sử dụng Paint.Net sẽ rất dễ dàng trong việc thực hiện các thao tác trong giao diện trực quan, dễ nhìn. Các công vụ chủ yếu trên phần mềm này là: khử nhiễu ảnh, làm mờ hậu cảnh, xóa mắt đỏ, thay đổi độ sáng. Bên cạnh đấy, Paint.Net cũng cho phép bạn chọn mày, thay đổi màu sắc và sao chép vùng trống, thêm các đường nét trong ảnh, kèm theo cả văn bản trong ảnh,… rất là tiện dụng các bạn nhé.

Đặc biệt hơn, Paint.Net cũng chỉ chứa lượng thấp dung lượng, nên có thể dùng trên máy tính cầu hình thấp, hay cao đều được.

GIMP

GIMP cũng là một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí mà đơn giản, trong việc thực hiện chỉnh sửa ảnh. Trong phần mềm này cũng bao gồm có việc sửa ảnh, có các thành phần màu sắc, chỉnh màu, xóa nền hay làm mờ nền bức ảnh, điền tên tác giả. Phần mềm chỉnh sửa ảnh này, có các tính năng đầy đủ và không hề thua kém gì với Photoshop.

Với phần mềm GIMP, nó hoạt động như là một phần mềm để vẽ đơn giản, nó cũng là một phần chỉnh sửa ảnh rất chuyên nghiệp, có chất lượng về chuyên môn. Trong GIMP có giao diện thiết kế cho việc chỉnh sửa ảnh đơn giản, từ đấy giúp bạn thực hiện nhanh chóng các thao tác chỉnh ảnh. GIMP là phần mềm có sự tương thích với 3 hệ điều hành chính Windows; Ubuntu và macOS.

Photoshop Online

Photoshop Online là ứng dụng được dùng để chỉnh sửa ảnh online, hoàn toàn miễn phí và hiện phát triển tại nhiều quốc gia trên thế giới cũng như thu hút lượng lớn người dùng. Phần mềm này có tác dụng tuyệt vời, giúp bạn chỉnh sửa ảnh theo ý thích của mình, cũng như giúp bạn có thể hoàn thiện được bức ảnh của mình thêm sinh động.

Để sử dụng Photoshop Online, các bạn chỉ cần có một trình duyệt  đã kết nối với internet, là bạn đã có thể dùng nó trong bất cứ hệ điều hành nào, bao gồm cả Linux, Mac, Windows. Qúa là tiện ích đúng không các bạn?

Lightroom CC

Lightroom CC là phần mềm chỉnh sửa ảnh đơn giản, được dùng nhiều trên điện thoại và phù hợp với cả điện thoại chạy hệ điều hành IOS, Android. Trong phần mềm này có đầy đủ tính năng cơ bản chỉnh sửa ảnh như điều chỉnh màu sắc, tùy chỉnh ánh sáng, cắt ghép ảnh, tạo điểm nhấn,… để bức ảnh trở nên sinh động, bộ lọc thì hữu ích.

Ngoài ra, trong Lightroom CC còn có thêm chức năng nâng cao ở việc thực hiện đồng hóa thiết bị, chỉnh sửa ảnh giữa máy tính với điện thoại, cũng như tự tải được hình lên mây Creative Cloud.

PhotoScape

PhotoScape cũng là một phần mềm dùng để chỉnh sửa ảnh đơn giản, nó cũng được dùng miễn phí. Sử dụng PhotoScape trong việc chỉnh ảnh, các bạn có thể giúp cho một bức ảnh thường của mình trở nên sinh động, có phong cách hơn khi thêm vào đó hiệu ứng, màu sắc, cắt ghép ảnh,… phần mềm PhotoScape còn hỗ trợ thêm cả việc tạo ảnh động, chỉnh sửa ảnh ở trên máy tính.

Đặc biệt hơn, việc định dạng trên PhotoScape khá đa dạng, nên các bạn có thể dễ dàng định dạng, chia sẻ lên internet. Đây quả là một sự lựa chọn không quá tồi, khi tìm hiểu về các phần mềm chỉnh sửa ảnh đơn giản đúng không các bạn.

Snapseed

snapseed

Snapseed là ứng dụng để chỉnh sửa ảnh đơn giản, được dùng mạnh mẽ do google sở hữu. Nói về ứng dụng này, nó được tích hợp từ những công cụ xử lý ảnh chuyên nghiệp, từ đấy người dùng có thể dễ dàng thực hiện việc sửa ảnh chỉ trong vài bước rất đơn giản.

Ngoài ra, Snapseed cũng có hỗ trợ thêm các tính năng nổi bật như là xử lý chi tiết, điều chỉnh ảnh, xoay, cắt, chuyển đổi, xóa dấu, tùy chọn thiết lập, cọ vẽ và làm mờ ảnh. Theo đó, các bạn có thể tùy chỉnh thực hiện trên bức ảnh của mình, sao cho hài lòng nhất.

Photoshop Express

Photoshop Express là phần mềm chỉnh sửa ảnh đơn giản, được phát hành ở cả 3 nền tảng di động như iOS, Android, Windows Phone. Với phần mềm Photoshop Express, nó sẽ cho phép người dùng thực hiện việc cắt ảnh, xoay ảnh, làm sáng, độ bão hòa trong ảnh, xóa phông, sắc nét,… Ứng dụng này cũng sẽ cung cấp thêm thông tin ở trong bức ảnh, giúp cho tấm hình đấy trở nên sinh động, bắt mắt và dễ nhìn hơn.

Kết luận

Trên đây là thông tin về 7 phần mềm chỉnh sửa ảnh đơn giản, mà bạn đọc nên nắm được và sử dụng. Trong các phần mềm này, có cái dùng trên điện thoại và cái thì dùng ở máy tính. Vì thế, tùy vào ý thích của các bạn mà lựa chọn phần mềm nào, để tạo ra bức ảnh có chất lượng tốt nhất.

dotnet-gui.com – Đồ Họa

fyer là gì

Flyer là gì? Mục đích và yêu cầu cơ bản khi thiết kế Flyer

Flyer là gì? Mục đích và yêu cầu cơ bản khi thiết kế Flyer là như thế nào? Nếu bạn đang thắc mắc về những điều này, thì đừng bỏ qua nội dung bài viết này. Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn đọc thông tin cơ bản, cần thiết, ngắn gọn và dễ hiểu nhất về Flyer.

Flyer là gì?

Flyer hay còn được gọi là tờ rơi, nó được dùng trong phương pháp quảng cáo rất thông dụng. Flyer có thiết kế đơn giản, được áp dụng trong việc quảng bá và muốn thu hút sự chú của mọi người xung quanh đến một sự kiện, dịch vụ hay là sản phẩm, ý tưởng,… đã được trình bày rất rõ ràng ở trên tờ rơi.

fyer là gì

Thường thì Flyer sẽ là một tờ giấy được in ra với kích thước giấy vừa phải, để tiện phân phát hoặc là dán thông báo ở những điểm công cụ. Việc này giúp nhà quảng cáo giảm chi phí đến mức tối đa, nó cũng thuận tiện hơn cho người vận chuyển, người đi phát tờ rơi.

Ngoài ra, dựa vào mục đích sử dụng mà Flyer còn có tên gọi khác là Hanbdills, leaflets, inserts,… và có một mẫu thiết kế phức tạp. Nếu như trên tờ Flyer, ẩn chứa nhiều thông tin thì có tên gọi là Brochure.

Hiện nay, Flyer được rất nhiều đối tượng sử dụng đến và sẽ phân phát bằng tay, bằng việc có người đứng ở ngã ba, ngã tư hoặc nơi có đông người đi lại, sự kiện, hội chợ nào đó để phân phát được nhiều, nhiều người quan tâm đến thông tin trong tờ rơi.

Thường khi thực hiện in tờ rơi, tùy theo ý thích của đơn vị thiết kế Flyer mà sẽ được in với màu sắc khác nhau, quan trọng là tạo được sự chú ý, quan tâm từ người đọc. Thường thì một tờ Flyer sẽ có tuổi thọ ngắn, chỉ sử dụng một lần trong các trường hợp như: sự kiện khai trương, chương trình khuyến mại,… Chất liệu in Flyer cũng không yêu phải “xịn”, nếu như thông tin trên Flyer không cần sử dụng và kéo dài nhiều. Tuy nhiên, nếu như sự kiện nào mà cần đến việc Flyer nhiều, kéo dài và lặp lại thì các bạn nên in nó trên giấy tốt, để có thể sử dụng nhiều lần làm không phải tốn thời gian, công sức, tiền của đi in.

Mục đích của Flyer

Chả phải tự nhiên mà Flyer ra đời, các nhà thiết kế lại dành thời gian đầu tư vào thiết kế Flyer, rồi tập trung vào làm Flyer khá nhiều. Tất cả đều có mục đích của nó, dưới đây là những lý do cơ bản cho điều đấy.

mục đích tạo ra fyer

Với Flyer tuy diện tích nhỏ gọn, nhưng lại có thể truyền tải thông tin một cách đầy đủ và ngắn gọn nhất. Vì thế, khi tờ rơi phát đi chỉ cần đến được tay người dân là họ sẽ biết thông tin trên đó là gì, nếu họ quan tâm đến thì sẽ tham gia sự kiện trên tờ rơi.

Tiếp đến, Flyer thường được dùng chính trong việc quảng cáo về sự kiện, lễ khai chương, các chương trình khuyến mại,… vì thế việc phát tờ rơi, dán tờ rơi ở nơi công cộng sẽ là con đường nhanh nhất làm truyền thông, thông tin đến người dùng biết về hoạt động đó. Như vậy, giúp cho những doanh nghiệp không tốn thời gian mà lại có thể thu được lượng lớn khách hàng của mình. Vì thế, mục đích hướng đến người dân nhanh hơn.

Những yêu cầu cơ bản trên Flyer

Để thể hiện rõ thông tin về nội dung ở trên Flyer, thì yêu cầu cơ bản cho người thiết kế cần làm được là khá nhiều. Trong đấy, các đáp ứng những yêu cầu sau:

Thứ nhất, phải thể hiện rõ đầy đủ thông tin về hoạt động, thời gian, địa điểm tổ chức sự kiện, chương trình. Yêu cầu rõ ràng như vậy là bởi, tờ rơi đến tay người dân họ mới nắm được thông tin và quan tâm đến thông tin.

Thứ hai, tuy thiết kế có đầy đủ thông, nhưng phải sắp xếp khoa học, để khi nhìn vào người xem sẽ thấy dễ nhìn, ghi nhớ thông tin luôn. Tránh tình trạng thông tin xếp chồng lên nhau, nhìn thiếu khoa học, hoa mắt.

Thứ ba, màu sắc của Flyer không quy định là bắt buộc phải chọn màu nào. Nhưng là một bản Flyer khoa học, thì không nên dùng màu quá lòe loẹt sẽ khiến người người dân cảm thấy khó chịu từ ngay vẻ bề ngoài mà chưa cần biết nội dung thông tin trong đấy là gì.

Thứ tư, một Flyer dù là nhỏ hay to, thì các thiết kế cần phải để đầy đủ thông tin trên đấy chứ đừng để tình trạng có khoảng trống nhiều thông tin, có chỗ lại không có gì. Rất thiếu thẩm mỹ các bạn nhé.

Kết luận

Như vậy là chúng tôi đã giải đáp cho bạn đọc xong thông tin Flyer là gì rồi đấy ạ, cũng không khó hiểu và Flyer rất gần gũi trong cuộc sống chúng ta. Hy vọng, với những kiến thức này, sẽ giúp cho những người đang theo ngành thiết kế Flyer có thêm yêu kiến thức cho mình, còn những người chưa biết về Flyer sẽ hiểu rõ hơn về nó.

thiết kế đồ họa là gì

Thiết kế đồ họa là gì? Tầm quan trọng của thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa là gì? Tầm quan trọng của thiết kế đồ họa là gì? Nó có vai trò như thế nào trong sự phát triển của doanh nghiệp? Tất cả nội dung này, sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết. Đó là những thông tin rất thiết thực, rõ ràng và dễ hiểu nhất có liên quan đến thiết kế đồ họa bạn đọc không nên bỏ qua.

Thiết kế đồ họa là gì?

thiết kế đồ họa là gì

Cụm từ thiết kế đồ họa được dùng để nói về chuyên ngành mỹ thuật, trong đấy với danh từ “đồ họa” là dùng để chỉ về những bản vẽ đã được hiển thị ở trên cùng một mặt phẳng (mặt phẳng ở đây là đa chất liệu) còn động từ “thiết kế” sẽ bao gồm có ý nghĩa về sáng tạo và kiến thiết. Theo đó, chúng ta có thể hiểu “thiết kế đồ họa” là sẽ kiến tạo ra một hình ảnh, cũng như một tác phẩm ở trên một bề mặt của chất liệu nào đấy. Nó có ý nghĩa nghệ thuật, với mục đích trang trí, cũng như làm đẹp và phục vụ với nhu cầu ở con người.

Nói về thiết kế đồ họa thì từ thời đồ đá, con người chúng ta đã có ý thức về việc thiết kế đồ họa, từ đó nó đã hình thành nhưng còn rất là sơ khai. Theo đó, thời này thì còn người thiết kế đồ họa bằng cách đã biết khắc hình hoặc là vẽ lên đá. Ban đầu, việc làm này có mục đích là truyền tin, để đánh dấu hoặc là ghi nhớ. Theo thời gian phát triển, về sau thiết kế đồ họa đã phát triển và với ý nghĩa là để trang trí về nghệ thuật, rồi dần dần trở thành một trong những phẩm không thể thiết ở trong đời sống, tinh thần của con người.

Hiện nay, với sự phát triển của kinh tế và xã hội thì thiết kế đồ họa đã và đang trở thành ngành dịch vụ rất quan trọng nó có ảnh hưởng lớn đến hầu hết những ngành nghề. Cụm từ thiết kế đồ họa, thường được hưởng với ý nghĩa là tạo ra hình ảnh như quảng cáo, logo, quần áo vải vóc, trang trí ở trên đồ họa,… từ việc nhờ đến sự giúp đỡ từ máy tinh. Thực tế, máy tính và các phần mềm đồ họa sẽ chỉ khóa quan trọng của thiết kế đồ họa, đây cũng chính là công cụ chính để giúp cho những người làm thiết kế tạo ra cho mình những bản vẽ ưng ý nhất.

Nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về thiết kế đồ họa, nội dung tiếp theo của bài viết sẽ là thông tin về tầm quan trọng của thiết kế đồ họa, cũng như lý do một doanh nghiệp cần quan tâm đến mảng này, để có thể phát triển kinh tế tốt hơn.

Tầm quan trọng của thiết kế đồ họa

Không phải tự nhiên mà hiện nay thiết kế đồ họa, nó lại có sự phát triển và trở thành một ngành quan trọng trong sự phát triển kinh tế. Để có vị trí đó, thì nó cần phải có một vai trò nhất định và dưới đây sẽ là những thông tin về điều đó.

Thứ nhất: Bên cạnh phương tiện truyền thông cơ bản là truyền hình, báo chí,… thì thiết kế đồ họa cũng được xem là một công cụ truyền thông hiệu quả với những hình ảnh, thông điệp được truyền đạt có mục đích. Hoạt động của thiết kế đồ họa, là những hoạt động có liên quan đến giá trị văn hóa, xã hội, kinh tế, công nghệ, thẩm mỹ như một ý tưởng truyền thông. Nói một cách ngắn gọn, thực tế thì thiết kế đồ họa chính là phương tiện dùng để truyền tải các thông điệp từ trực quan rất hiệu quả.

Thứ hai, thiết kế đồ họa hiện đã đạt đến sự tăng trưởng ổn định ở nhu cầu, trong việc trao đổi thông tin và thực tế thì công việc nào có liên quan đến giao tiếp trực quan đều có cần đến sự có mặt của nó. Với sự phát triển theo năm tháng, hiện nay thiết kế đồ họa đã có một tầm cao mới với sự xuất hiện với nhiều cái tên khác nhau như: thiết kế nhận diện thương hiệu, thiết kế logo,… Từ đấy thiết kế đồ họa đã có mặt trong nhiều ngành nghề khác nhau như: thiết kế bao bì, thiết kế quảng cáo, thiết kế web, thiết kế biên tập,…

Thứ ba, vì sự quan trọng của thiết kế đồ họa, nên những người theo công việc này đều cần phải chú trọng rất nhiều trong chuyên môn, kinh nghiệm của mình để thể hiện truyền thông trực quan. Để hướng tới chiến lược truyền thông, việc các nhà thiết kế đồ họa cần có là trong quá trình giao tiếp của mình sẽ phải xác định rõ vấn đề, mục tiêu để thực hiện thiết kế.

Với ba lý do mà chúng tôi chỉ ra, chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu rõ về tầm quan trọng của nó rồi đúng không ạ? Hiểu một cách đơn giản, thiết kế đồ họa chính là phương tiện truyền thông rất hữu ích trong việc truyền tải thông tin, hình ảnh và ý tưởng của mình đến người khán giả, khách hàng một cách có mục đích. Vì thế, để phát triển kinh tế thì doanh nghiệp nào cũng cần đến sự có mặt của thiết kế đồ họa.

Vai trò của thiết kế đồ họa trong doanh nghiệp

Trong một doanh nghiệp, muốn phát triển toàn diện thì cần có thiết kế đồ họa bởi nó góp phần trực tiếp vào sự phát triển đấy. Dưới đây là những vai trò chính của thiết kế đồ họa trong doanh nghiệp, các bạn nên nắm được.

thiết kế đồ họa cho doanh nghiệp

Tăng trưởng doanh thu: Với một sản phẩm của doanh nghiệp, thiết kế đồ họa tốt sẽ góp phần vào việc thu hút sự chú ý từ nguồn khách hàng tiềm năng. Bởi lúc này sản phẩm đã thể hiện gần như chức năng, nhiệm vụ mà sản phẩm đó sẽ đem đến cho người dùng. Từ đó, sẽ giúp thúc đẩy sự quan tâm và mua sản phẩm của khách. Nhờ vào đấy, doanh thu doanh nghiệp lên cao.

Tăng sự chú ý: Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, doanh nghiệp cũng sẽ đi lên rất nhanh nếu như biết tận dụng vào sự có mặt của thiết kế đồ họa. Bởi mỗi doanh nghiệp sẽ có một chiến lược tiếp thị riêng, để thu hút vào sự chú ý của khách hàng. Theo đó, trong web, vỏ bao vì,… của sản phẩm thiết kế bao bì tốt, thể hiện rõ mục đích của sản phẩm sẽ có một sức ảnh hưởng lớn đế tạo ra sức hút với khách hàng.

Xây dựng một mối quan hệ vững chắc: Một doanh nghiệp phát triển, có sức hút với khách hàng và các nhà đầu tư sẽ là cơ hội để họ tạo ra mối quan hệ tốt hơn. Từ đấy, sự phát triển cao hơn, ổn định hơn. Để điều đó thành công, thì việc có sự xuất hiện của thiết kế đồ họa là yếu tố cần thiết.

Khẳng định được thương hiệu: Doanh nghiệp khi bước chân vào nền kinh tế thị trường, việc bày bán sản phẩm, tạo được lòng tin với khách hàng ngoài chất lượng sản phẩm tốt thì truyền thông là yếu tố không được bỏ qua. Trong đó, thiết kế đồ họa có vai trò đặc biệt. Theo đó, với một thiết kế nổi bật thì sẽ làm cho doanh nghiệp bạn nổi bật trước đối thủ cạnh tranh, thiết kế nổi bật sẽ giúp cho doanh nghiệp bạn khẳng định được thương hiệu.

Kết luận

Như vậy là chúng tôi, đã giải đáp cho bạn đọc xong thông tin về thiết kế đồ họa là gì rồi nhé. Từ thông tin về tầm quan trọng của thiết kế đồ họa, cũng như vai trò của nó trong sự phát triển doanh nghiệp mà bài viết đưa ra thì dù bạn là ai cũng nên hiểu, nắm được, bởi nó không những giúp cho sự hiểu biết của bạn nâng cao mà nó cũng gần gũi với chính cuộc sống bạn.

dotnet-gui.com