ux là gì

UX là gì? Những trường hợp sẽ được hưởng lợi từ việc thiết kế UX

Bạn đang tìm hiểu về UX và luôn đau đáu với thắc “UX là gì?” nhưng chưa biết rõ nó là gì. Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi, với những thông tin giải đáp về UX. Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi cũng sẽ cung cấp thêm cho bạn đọc một vài thông tin có liên quan đến UX rất hay, bổ ích.

UX là gì?

UX được viết tắt từ User Experience, có ý nghĩa là trải nghiệm người dùng, đây là một cách trong việc một người sẽ có cảm nhận trong lúc giao tiếp với một hệ thống. Ở hệ thống này có thể sẽ là một trang web, là một ứng dụng web hoặc là phần mềm máy tính và ở bối cảnh hiện tại thì nó sẽ có biểu hiện bằng việc một vài hình thức có sự tương tác giữa máy tính với con người.

ux là gì

Với những người làm trong công việc UX sẽ có tên gọi là nhà thiết kế UX thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu và đánh giá về cách người dùng có cảm nhận về hệ thống, nhìn vào các vấn đề để có tính sử dụng cũng như nhận thức về giá trị trong hệ thống, hiệu quả, tính tiện ích trong khi thực hiện các tiến trình…

Hiện nay, so với nhiều phân ngành trong công nghệ nhất là hệ thống ở trên nền web thì UX vẫn còn là một ngành còn tương đối mới, nhưng được sử dụng khá nhiều và có một tầm quan trọng riêng. Người phát triển và phát minh ra thuật ngữ này Tiến sĩ Donald Norman, ông là một nhà nghiên cứu chuyên nghiên cứu về nhận thức. Ông cũng chính là người đầu tiên, đưa ra những mô tả quan trọng ở việc thiết kế tập trung cho người dùng.

Thực tế, tuy UX là một nghề mới nhưng nó lại khá quan trọng và đòi hỏi người làm trong công việc này cũng cần phải có một kỹ năng, kiến thức tốt. Nếu làm tốt UX, thì sẽ có khá nhiều trường hợp được hưởng lợi từ nó để hiểu rõ hơn điều này, các bạn hãy đến với phần nội dung tiếp theo của bài viết.

Những trường hợp được hưởng lợi từ UX

Tuy rằng UX là nghề mới, nhưng nó lại đem đến lợi ích cho rất nhiều trường hợp khi có sự có mặt của nó. Dưới đây là những trường hợp cụ thể, các bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn UX.

Các dự án khởi nghiệp

Với những dự án khởi nghiệp và các công ty nhỏ, thì việc không có nguồn nhân lực và kinh phí lớn để thuê nhân viên có chuyên môn là điều rất bình thường và dễ nhận ra. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của UX có thể giúp cho dự án khởi nghiệp có được một ứng dụng về web vô cùng thành công.

Ở trường hợp này, để thành công thì chỉ cần có một nguồn nhân lực đủ lực, có đào tạo về chuyên môn mà cụ thể là những người thực hiện việc thiết kế web làm việc theo đúng nguyên tắc cũng như quy trình của UX là được. Ngoài ra, dự án đó cũng nên ký hợp đồng cùng với UX khi cần thiết, để làm việc lâu dài với nhau hơn là bỏ tiền ra thuê lấy nguồn lực nhân viên mới.

Thực tế, khi mới thực hiện một dự án khởi nghiệp việc chúng ta không có đủ nguồn kinh phí và lực để thuê một thiết kế UX tay nghề cao là điều bình thường. Vì thế, trong quá trình bắt đầu bắt tay vào dự án bạn nên chú trọng điều này bởi UX sẽ giúp cho dự án của bạn có được một phiên bản đầu tiên cho sản phẩm/dịch vụ nổi bật nhất, có sức hút nhất và đó chính là phần hưởng lợi lớn.

Dự án có ngân sách nhỏ

Đối với những dự án có ngân sách nhỏ, việc họ cần chính là phải chia ra mức độ chi phí thấp nhưng vẫn có được nền tảng phát triển cho khách hàng, mà lại tiết kiệm được ngân sách. Vì thế, để UX có thể giúp ích cho quá trình thu lợi từ nó thì bạn cần phải đầu tư vào nguồn lực triển khai dự án, không cần nhiều chỉ cần đủ và mạnh là những người làm UX vững nghề.

Việc bạn làm như vậy, sẽ giúp cho dự án của bạn tuy bỏ ra nguồn ngân sách nhỏ, nhưng mà có được sự tập trung cao trong việc đầu tư cho dự án, đưa ra những sản phẩm có chất lượng cao. Vì thế, là một doanh nghiệp nhỏ, thì không cần thiết cứ phải đầu tư quá nhiều vào nguồn lực cho dự án của mình, mà để có được lợi ích tốt nhất từ UX thì chỉ cần nguồn lực vừa đủ mà sản phẩm cuối cùng “Ok”.

Những dự án trường kỳ

Với những dự án trường kỳ, thì tiến trình để thiết kế ra sản phẩm sẽ được kéo dài và lúc này người thiết kế UX có thể phát triển bản thân mình bằng cách tham gia thêm vào các công việc của những người làm thiết kế, phát triển web. Như vậy, việc họ biết thêm nhiều hơn kiến thức cần thiết cho công việc, cũng như tiết kiệm được thời gian của mình trong quá trình đưa ra sản phẩm cuối cùng sẽ khả thi hơn. Lợi ích đem đến cho người dùng cũng cao, người thiết kế UX lúc này trở thành một mắt xích không thể thiếu trong dự án.

Dù làm gì, thì yếu tố cần thiết và quan trọng nhất mà UX đem đến cho người dùng chính là trải nghiệm tốt nhất. Vì thế, việc những đối tượng trên được hưởng lợi từ UX là quá bình thường, quan trọng là họ làm thế nào để lợi ích mình thu được đạt chất lượng cao nhất.

Những kỹ năng mềm của UX cần có

Để là thiết kế UX thành công, ngoài việc người làm UX có chuyên môn cao thì cũng cần có những kỹ năng mềm riêng. Dưới đây là những yêu cầu cần thiết, dành cho một thiết kế UX.

Có sự hiểu biết về tâm lý học: Để thành công và có thể nhìn thấy rõ được tâm lý trải nghiệm người dùng trước một sản phẩm mà mình thiết kế ra, thì một nhà thiết kế UX cần phải có sự hiểu biết về tâm lý học. Với yếu tố này, yêu cầu một thiết kế UX cần phải tìm hiểu, thường xuyên đào sâu với những yếu tố về lý thuyết của tâm lý.

Kỹ năng giao tiếp: Một thiết kế UX cần phải có kỹ năng giao tiếp, để có thể giao tiếp cùng với nhiều bộ phận khác trong quá trình làm việc, trao đổi chuyên môn với nhau. Nhờ vào yếu tố này, sẽ giúp cho công việc của các bạn đạt được hiệu quả cao, cho dù việc giao tiếp đấy được là được thực hiện từ khách hàng hay với đội ngũ kinh doanh, Marketing.

Kỹ năng thấu hiểu và thuyết phục: Với kỹ năng yêu cầu một nhà thiết kế UX cần phải có cho mình rõ được những biểu hiện ở bề mặt trong một vấn đề, xác định vấn đề cốt lõi đúng để đưa ra phương thức giải quyết. Bên cạnh đấy, UX cũng cần phải có thêm cả kỹ năng thuyết phục không chỉ cho bản thân mình mà cho chính cả đội ngũ làm cùng, đội ngũ kỹ thuật để họ chấp nhận triết lý, áp dụng kết quả của mình vào công việc.

Có sự hiểu biết về kỹ thuật: Một UX cũng cần phải có đôi chút sự hiểu biết về kỹ thuật, điều này rất bổ ích. Việc này giúp cho bạn sẽ có được lợi thế trong việc tăng khả năng cũng như giới hạn của mình trong công việc, nhanh trí giải quyết các vấn đề có liên quan đến kỹ thuật.

Có kỹ năng thiết kế với prototype: Đã làm công việc UX, thì yêu cầu bạn phải có khả năng tạo ra được một sản phẩm ở trong thời gian ngắn để có thể thử nghiệm, giúp cải thiện sản phẩm. Ngoài ra, trường hợp này còn giúp cho một UX có thể tự hoàn thiện được sản phẩm của mình. Vì thế, yêu cầu của UX cần phải có chuyên môn trong việc thiết kế đồ họa, sản phẩm và giao diện là cần thiết.

Kết luận

Từ nội dung của bài viết, bạn đọc đã hiểu rõ về UX rồi đúng không. Tuy rằng UX là một nghề mới, nhưng nó lại rất cần thiết trong sự phát triển của doanh nghiệp. Vì vậy, tập trung vào nguồn nhân lực UX là điều mà các doanh nghiệp cần có và phát triển.

illustrator-la-gi

Illustrator là gì? Chỉ là những lý do cơ bản nên học Illustrator

Illustrator là gì? Những lý do nào mà bạn nên theo học Illustrator? Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi, để có được thông tin cũng như cấu trả lời cho những thắc mắc đó nhé các bạn. Có thể nói rằng, Illustrator đang là một ngành “hot” hiện nay, nên việc bạn biết và theo học nó chính là cơ sở giúp bạn thành công rồi đó.

Illustrator là gì?

Illustrator có tên gọi đầy đủ là Adobe Illustrator, đây là một chương trình đồ họa vector, có tác dụng tạo ra nền tảng cần thiết với nghề thiết kế đồ họa. Với Illustrator thì việc tạo hình với dạng cơ bản gồm có: lệnh và công cụ; sao chép và kết hợp với tượng tạo hình mới; chọn và thay đổi về những phần ở trong đối tượng từ công cụ Selection; tô vẽ lên đối tượng; cung cấp thêm nhiều hiệu ứng chất lượng 3D để có thể vẽ được hình khối; vật thể; có thể xử lý được hình ảnh có liên quan đến những công việc trong quá trình dàn trang cho báo chí.

illustrator-la-gi

Illustrator có ưu điểm là màu sắc rất chuẩn xác, nó đẹp lúc in ra và có đường nét vô cùng sắc sảo. Nhờ vào đó, Illustrator khá thích hợp khi bạn dùng trong việc thiết những ấn phẩm để in trong công nghiệp, thiết kế ra một bản vẽ kỹ thuật hoặc là hình ảnh đồ họa ở trong web.

Nếu như các bạn thành thạo Illustrator, thì bạn có thể làm được rất nhiều việc như: thiết kế logo, minh họa sách báo, vẽ hoạt hình,… Ngoài ra, Illustrator còn có ưu điểm là có thể thay đổi dễ dàng, cũng như trao đổi được dữ liệu, kích thước của file thì nhẹ, nó tương thích được với Photoshop, nó cũng được hỗ trợ trong việc in ấn.

Đối tượng có thể học Illustrator khá đa dạng, nó bao gồm có:

 • Những bạn sinh viên đang học về chuyên ngành thiết kế đồ họa, mỹ thuật, họa viên, thời trang,… Việc các bạn biết, nắm rõ về Illustrator sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc, cũng như học tập.
 • Đối tượng cũng có thể là người đi làm, đang cần có thêm kiến thức về thiết kế, muốn được chuẩn hóa về kiến thức để tăng khả năng hoàn thiện, thăng tiến trong công việc.
 • Illustrator cũng thích hợp với tất cả mọi người, chỉ cần bạn yêu thích và có đam mê với nghề thiết kế sản phẩm là được.

Những lý do cơ bản nên học Illustrator

Từ những gì mà chúng tôi trả lời cho bạn đọc biết về Illustrator, các bạn đã hiểu và biết rõ về nó rồi đúng không ạ. Tiếp theo đây, chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn những lý do mà bạn nên học Illustrator, nó khá hay và bổ ích nhé.

Bạn có thể tự do lên ý tưởng: Nếu bạn đã biết sử dụng Illustrator, thì bạn có thể tự do lên ý tưởng cho mình và thể hiện nó một cách tùy ý với sở thích của mình, mặc dù là khi này bạn phải làm từ con số 0 trở đi, nhưng nó vẫn rất dễ chịu. Theo đó, bạn có thể tự vẽ ý tưởng của mình bằng tay, rồi bạn sẽ xử lý nó giấy lên hình ảnh trên vi tính bằng Illustrator vô cùng tuyệt vời. Có thể nới, với Illustrator bạn có thể tạo rất nhiều ý tưởng của riêng mình.

Bạn có thể tự tạo được logo: Với những sản phẩm mà làm từ Illustrator, thì logo chính là yếu tố quan trọng luôn được đặt lên hàng đầu. Theo đó, bạn có thể tự tạo ra được mẫu logo theo ý thích của mình, lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp nhất. Như vậy, công việc của bạn đã trở nên linh hoạt, dễ chịu hơn khi phải phụ thuộc vào một người thiết kế khác đúng không ạ.

Bạn có thể vẽ hoạt hình và nhiều đối tượng khác nhau: Chỉ cần bạn biết về Illustrator, thì bạn dễ dàng vẽ được nhân vật hoạt hình để làm hình ảnh cho thương hiệu, truyện tranh hoặc là bất cứ một mục đích nào. Ngoài ra, bạn có thể vễ được thêm nhiều đối tượng khác từ hình khối, đến vẽ nền, vẽ bản đồ, vẽ biểu đồ đều được… muốn nó đẹp, tiện lợi nhất thì bạn chỉ cần chọn lựa màu sắc cũng như tập chung chỉnh sửa một chút là Ok.

Bạn thay đổi được kích cỡ tác phẩm theo ý mình: Khi làm việc trên Illustrator, bạn có thể thay đổi được kích thước của hình vẽ bạn đang thực hiện mà không lo làm ảnh hưởng đến chất lượng của nó. Yên tâm, khi bạn thay đổi kích thước thì sẽ không làm cho tác phẩm của bạn bị méo, bị bể mà chi tiết thì vẫn rõ ràng. Do đó, hãy cứ yên tâm về chất lượng và độ phân giải sản phẩm nhé.

Illustrator có lưu được với dạng file EPS: Ưu điểm nổi bật của Illustrator, chính là bạn có thể lưu nó ở dạng file đuôi EPS. Ở dạng file này, hình ảnh bạn in ra sẽ cho một tác phẩm có độ sắc nét, nhờ vào đó mà chất lượng sản phẩm đạt được yêu cầu. Vì thế, sau khi đã thiết kế xong thì bạn nên lưu file của mình ở dạng EPS trước đem đi in ấn, việc này giúp đảm bảo cho chất lượng sản phẩm mức cao nhất.

file eps

Illustrator có thể in được với nhiều màu riêng biệt: Trong in ấn thì người ta sẽ sử dụng đến hệ thống màu CMYK, nghĩa là sự kết hợp từ 4 màu: đỏ tươi, lục lam, đen và vàng. Đối với Illustrator thì nó làm điều này rất tốt, theo đó khi đem sản phẩm đi in bạn sẽ không phải lo về điều này. Không phải tự nhiên mà trong phần đầu bài, chúng tôi nói Illustrator là phần mềm rất chú trọng đến việc in ấn nhé bởi nó có thể giúp bạn tách riêng 4 màu này ra để in với mỗi màu riêng biệt. Nhờ vào đó, bạn sẽ có được một sản phẩm như ý muốn của mình.

Kết luận

Qua nội dung bài viết, các bạn đã có được cho mình câu trả lời Illustrator là gì? Cũng như lý do mà mình nên học và biết về phần mềm Illustrator rồi chứ ạ. Thực tế hiện nay, yêu cầu về thiết kế và các phần mềm thiết kế đang rất quan trọng, cần thiết trong mọi nghề. Vì thế, nếu bạn biết hay theo học về Illustrator sẽ giúp bạn sớm có được thành công trong công việc đấy nhé.

backdrop là gì

Backdrop là gì? Tất tần thông tin về Backdrop bạn đọc nên nắm được

Nếu bạn đang thắc mắc không biết Backdrop là gì? Bạn đang muốn có thêm những thông tin cơ bản có liên quan đến Backdrop, hãy tham khảo nội dung bài viết của chúng tôi để có được câu trả lời cho thắc mắc của mình. Ngoài ra, trong bài viết chúng tôi cũng đưa thêm cho bạn đọc, một vài thông tin cần thiết liên quan đến Backdrop.

Backdrop là gì?

Tin liên quan

>>Banner là gì? Tầm quan trọng của Banner trong quảng cáo doanh nghiệp

>>Poster là gì? Làm thế nào để áp dụng Poster vào truyền thông hiệu quả?

Backdrop được dịch ra tên tiếng Việt là phông chính sân khấu, nó được sử dụng phổ biến ở trong các sự kiện của cuộc sống như là lễ cưới, sự kiện lớp học, hội nghị, khai giảng, những chương trình biểu diễn nghệ thuật và ca nhạc,…

backdrop là gì

Chất liệu để làm Backdrop khá đa dạng, nó có thể là lụa, hoa tươi hoặc là hoa giấy, nó cũng có thể là làm bằng bảng trình chiếu trên màn hình led,… Một bản Backdrop có kích thước to hay nhỏ, nội dung thể hiện trên đấy nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào sự kiện và sân khấu ngày hôm đó. Thường với những Backdrop của chương trình lớn, sẽ có được mẫu thiết kế và độ hoành tráng cao.

Theo đó, thông tin trên một Backdrop sẽ có logo của công ty và nhà tài trợ, có tên chương trình, có cả nội dung của chương trình, địa điểm và thời gian. Thường Backdrop sẽ là nguồn thông tin chính, để khách khi đến tham dự buổi lễ hiểu được rõ nội dung của buổi lễ ngày hôm nay là gì. Nhiều khi, không chính sân khấu cũng là một địa chỉ cho người tham dự chụp hình lưu niệm.

Các dạng Backdrop

Thực tế Backdrop được sử dụng trong khá nhiều các hoạt động, sự kiện nên nó cũng được phân loại thành nhiều dạng khác nhau. Dựa vào mỗi dạng sẽ có vai trò, nhiệm vụ khác nhau. Dưới đây là những thông tin cụ thể, trong việc phân loại Backdrop.

Backdrop dùng trong đám cưới: Dạng Backdrop này thường được các đôi uyên ương sử dụng và trang trí trong tiệc cưới của mình, nơi này có thể làm bằng nhiều nguyên liệu khác nhau và là nơi chụp ảnh của khách mời với đôi uyên ương, hoặc là các bạn khách mời tự chụp ảnh với nhau. Về hình thức dạng Backdrop ở đám cưới sẽ có kích thước chiều cao tầm 2m, chiều rộng sẽ từ 2m5 đến 3m. Chất liệu được sử dụng chính là hoa giấy, hoa tươi hoặc là lụa,… Trên Backdrop sẽ có hình ảnh của cô dâu với chú rể được in và đính trên đó. Những phụ kiện trang trí ở Backdrop tùy thuộc vào sở thích của gia chủ, trong đám cưới. Việc trang trí Backdrop đám cưới khá quan trọng, nếu được thiết kế đẹp và có thẩm mỹ nhìn sẽ giống như là bạn đang trang điểm cho chính bộ mặt của ngày thành hôn. Backdrop còn giúp thể hiện một cách rất khách quan về chủ đề lễ cưới cũng như phần nào tính cách chủ nhân trong đám cưới.

backdrop trong đám cưới

Backdrop lễ tân: Đây là một phương thức quảng cáo về bề mặt cho một doanh nghiệp khá hữu ích, nó có đặc điểm nổi bật là sẽ đặt ở vị trí quan trọng lúc khách hàng giao tiếp cùng với bộ phận lễ tân và vị trí được đặt ngay phía sau bàn làm việc của lễ tân hoặc quầy tiếp khách. Đối với Backdrop lễ tân, trên đấy sẽ có hình ảnh và logo công ty, doanh nghiệp vô cùng ấn tượng. Nếu như Backdrop được làm càng đẹp, thì sẽ càng dễ dàng tạo được ấn tượng trong tâm trí của người khách hàng, người đến thăm công ty, doanh nghiệp. Thường khi chúng ta đến đâu, điều ấn tượng đầu tiên nhất cũng sẽ cảm nhận về nơi đấy khi lần đầu bước chân vào. Theo đó, thấy một Backdrop đẹp, chuyên nghiệp với hình ảnh đẹp cùng với sự chào đón vô cùng niềm nở ở bộ phận lễ tân sẽ giúp cho người khách đấy ghi nhớ về nơi họ đã đến. Vì thế, đầu tư vào việc thiết kế Backdrop là điều cần thiết, điều bạn thu lại từ chất lượng Backdrop cũng sẽ rất xứng đáng với đồng tiền bạn bỏ ra.

Backdrop sự kiện: Với những buổi sự kiện, việc thiết kế và có mặt Backdrop sân khấu là hạng mục không được mà yêu cầu những người tổ chức luôn phải quan tâm, đầu tư vào việc thiết kế trình chiếu Backdrop. Đối với loại này, thì Backdrop chính là nơi người tổ chức thể hiện đầy đủ thông tin, nội dung hay là thông điệp đến cho khách mời của mình. Backdrop sự kiện thường sẽ là một cái phông lớn, cũng có thể trình chiếu trên màn hình máy chiếu, màn hình led và nó là bộ mặt của sự kiện đấy.

Các loại Backdrop

Dưới đây là danh sách những loại Backdrop được sử dụng chủ yếu, tùy thuộc vào hoàn cảnh, sự kiện Backdrop được dùng đến. Mỗi thể loại Backdrop sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, nhưng nó đều góp phần làm nổi bật lên vai trò và mục đích của buổi lễ đó.

Backdrop được làm bằng màn hình Led: Đây là thể loại đứng đầu trong danh sách các loại Backdrop mà chúng tôi sẽ nhắc đến, bởi nó có hiện đại nhất. Loại này thường sẽ được dùng ở trên sân khấu của sự kiện lớn, có số lượng khán giả đông và có tính chất quan trọng. Ví dụ như: Sự kiện âm nhạc, buổi lễ trao giải,… Backdrop bằng màn hình Led có ưu điểm là khả năng hiển thị được nhiều nội dung và liên tiếp nhau nhưng không bị trùng ý nghĩa. Nhưng Backdrop có điểm yếu chính là chi phí cho nó khá lớn, thời gian thi công thì phức tạp.

Backdrop được làm bằng máy chiếu: Đây được xem là một phương án rất thông minh cho việc tổ chức sự kiện, bởi sử dụng màn hình máy chiều các bạn cũng có thể thay đổi thời nội dung trên Backdrop liên tục, quá trình kiểm duyệt cũng không mất quá nhiều thời gian và yêu cầu cao như là màn hình Led. Việc sử dụng Backdrop là màn hình máy chiếu, thích hợp cho việc trình chiếu một video tiểu sử về công ty, đám cưới hay là làm slide thuyết trình. Backdrop bằng máy chiếu có ưu điểm là đẹp, thu hút với dễ kiểm duyệt. Nhưng nhược điểm của nó là tốn kém về trang thiết bị.

Backdrop được làm bằng vải hoặc chất liệu khác: Kiểu này thì đem đến cho người nhìn một sự mới mẻ, có nét độc đáo về hình ảnh cho sự kiện. Nhưng để sử dụng những chất liệu này, cần phải có sự kết hợp vô cùng khéo léo, phù hợp với không gian của sự kiện. Thực tế loại Backdrop này, nó phù hợp cho những sự kiện nghệ thuật có tính thẩm mỹ cao.

Backdrop được làm bằng bạt Hiflex: Trong danh sách những loại Backdrop được sử dụng nhiều hiện nay, thì Backdrop được làm từ bạt Hiflex là thông dụng, dễ sử dụng nhất. Để có một Backdrop đẹp, việc của bạn là hãy đưa ra bản thiết kế, kích thước và chuyển xuống nhà in họ sẽ in lên cho bạn. Khi sự kiện tổ chức, bạn chỉ cần chuẩn bị một bộ khung sắt và căng lên đóng vít lại là được. Với loại này, nó sẽ có ưu điểm là dễ thi công với giá thành rẻ. Nhưng nhược điểm của nó là không sử dụng trong thời gian dài, nếu như là dùng ở không gian ngoài trời bởi nó có thể bị ướt phai màu, hoặc là bị rách.

Kết luận

Như vậy là chúng tôi đã giải đáp cho bạn đọc xong Backdrop là gì rồi nhé, ngoài ra với những thông tin có liên quan đến Backdrop mà chúng tôi đưa ra hy vọng đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về thuật ngữ này. Thực tế hiện nay Backdrop có mặt rất nhiều ở nơi trong cuộc sống của chúng ta, để là một Backdrop ấn tượng thì sự khéo léo và thiết kế đẹp là yêu cầu cần thiết mà các bạn không nên bỏ qua trong quá trình lựa chọn Backdrop các bạn nhé.

dotnet-gui.com

infographich là gì

Thực tế Infographic là gì? Mục đích của việc sử dụng Infographic là gì?

Tìm hiểu về các hình thức quảng cáo, chắc hẳn các bạn đã từng nghe đến Infographic. Thế nhưng thực tế Infographic là gì? Mục đích của việc sử dụng Infographic là gì? Đã có bao nhiêu bạn dành thời gian và tìm hiểu về nó hay chưa. Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi, để có cho mình những kiến thức cơ bản, ngắn gọn mà đầy đủ nhất về Infographic.

Thực tế Infographic là gì?

Infographic là một thuật ngữ đã không còn xa lạ trong hoạt động quảng cáo hiện nay, cụm từ này được ghép từ Information graphic. Ý nghĩa của Infographic là hình thức đồ họa trực quan, mục đích của nó là trình bày thông tin và dữ liệu, cũng có thể là kiến thức về một chuyên ngành nào đấy rõ ràng, bắt mắt và nhanh chóng.

infographich là gì

Trước đây chúng ta hay bắt gặp các bản Infographic rất cứng nhắc và khô khan, nhưng hiện nay thì đã có thay đổi khi thông tin được truyền đạt ngắn gọn mà hình ảnh minh họa với màu sắc lại vô cùng sinh động và bắt mắt. Trong quá trình thiết kế Infographic, yêu cầu người thiết kế phải biết cách bố trí thông tin với hình ảnh một cách khoa học nhất. Nó giúp cho bản Infographic đó đẹp mắt, cũng giúp cho người đọc có thể hiểu được nội dung, từ đấy thu hút được sự chú ý, sự quan tâm từ người đọc ở ngay lần đầu nhìn vào Infographic. Từ đó có thể nắm được toàn bộ nội dung, một bản Infographic đang thể hiện.

Mục đích sử dụng Infographic là gì?

Không phải tự nhiên mà Infographic ra đời, được sử dụng một cách rộng rãi trong hoạt động quảng cáo và có yêu cầu rất cao trong quá trình thiết kế. Tất cả đều có lý do và mục đích của nó.

Trong đó:

Mục đích chính trong Infographic chính là sẽ trình bày được thông tin một cách ngắn gọn, súc tính nhất để người xem có thể nắm bắt được thông tin, sự chú ý cũng như có sức hút từ người người xem. Theo đó, khi thiết kế Infographic các bạn có trình bày nó theo cách là bản báo báo, có thể là tường trình thông tin hoặc là làm tấm poster cũng có thể một bảng quảng cáo với nội dung cho chương trình, sự kiện, kế hoạch của doanh nghiệp, công ty, cá nhân triển khai.

Trong một Infographic có sự trình bày các thông tin theo bố cục khoa học, thông minh và sự kết hợp khéo léo từ hình ảnh minh họa đến màu sắc, sẽ tạo ra sự sinh động, bắt mắt chính là cho thấy một bản Infographic thành công có hiệu quả. Từ yếu tố này, giúp cho quá trình truyền tải các thông tin, quảng bá dịch vụ, sản phẩm ấn tượng hơn nhiều so với hình thức thực hiện truyền thông truyền thống.

Chính vì mục đích sử dụng Infographic là rõ ràng, quan trọng trong hoạt động quảng cáo mà hiện nay có rất nhiều người lựa chọn khởi nghiệp từ việc cho ra đời công ty chuyên thực hiện thiết kế Infographic. Đây cũng là một hình thức, tạo ra cơ hội khởi nghiệp và làm giàu, cho nhiều người thành thạo về thiết kế Infographic.

Các bước tiến hành thiết kế Infographic

Để thiết kế một Infographic đẹp, các bạn có thể sử dụng đến các phần mềm đồ họa để tiến hành như là Inkscape, Photoshop,… hoặc là thiết kế luôn trên trang hỗ trợ về thiết kế Infographic online. Nhưng nếu muốn sản phẩm cuối cùng cho quá trình thiết kế Infographic đạt chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu mà chiến dịch của bạn đang cần thì bạn hãy làm theo những bước sau đây.

Bước 1 – Xác định chủ đề cho Infographic: Việc đầu tiên bạn nên làm trước khi thiết kế Infographic, chính là cần xác định chủ đề, nội dung mà Infographic của mình. Từ đó bạn sẽ có được những hình dung, trong việc truyền tải từ phong cách thiết kế, màu sắc,… mà mình cần sử dụng đến.

Bước 2 – Thu thập thông tin, hình ảnh và số liệu: Yếu tố được đánh giá là cực kỳ quan trọng, cũng là một ưu điểm ở trong Infographic chính là c số liệu. Theo đó, bạn cần phải có thời gian thu thập những thông tin rồi hình ảnh sử dụng, số liệu truyền tải trên Infographic. Sản phẩm cuối cùng của Infographic mà các bạn thu lại, cần phải được truyền tải ngắn gọn, nhưng súc tích cũng như tập trung đầy đủ vào những yếu tố chính nhất, thì người xem tiếp nhận mới hiểu rõ vấn đề.

Bước 3 – Thực hiện thiết kế Infographic: Khi bạn đã có trong tay đầy đủ những nguyên liệu cần thiết, thì hãy bắt tay vào việc thiết kế Infographic. Trong đó, khi thiết kế các bạn cần quan tâm đến hình ảnh, màu sắc, kiểu chữ, cách bố trí nội dung với hình ảnh sao cho khoa học, tập trung nhất. Để có mẫu thiết kế Infographic đẹp, các bạn có thể tham khảo thêm những mẫu thiết kế khác. Lưu ý, nếu thông tin trong Infographic cần phải thể hiện theo dạng biểu đồ thì các bạn nên cân nhắc trong việc sử dụng loại biểu đồ (có thể là biểu đồ cột, có thể là biểu đồ tròn,…).

Bước 4 – Lưu ý đến kích thước ảnh cũng như độ phân giải: Các bạn lưu ý bước này nhé, vì dù thiết kế Infographic được dùng để đăng lên web riêng, lên facebook thì bạn cũng cần phải chú ý đến kích thước, độ phân giải của hình ảnh để tránh tình trạng ảnh bị kém chất lượng, một Infographic có ảnh to và ảnh nhỏ. Thực tế đã có rất nhiều Infographic được đầu tư thời gian, công sức vào thiết kế vô cùng công phu và kỹ lưỡng. Nhưng khi được xuất ra, lại cho một chất lượng thất và người đọc đã không thể nào đọc được nội dung hay hình ảnh của nó,… điều này khiến cho Infographic không thể phát huy được tác dụng của mình.

Vai trò của Infographic trong hoạt động tiếp thị, quảng cáo ngày nay

Hiện trong sự phát triển của nền kinh tế thì Infographic đang trở thành một xu hướng quảng cáo và tiếp thị ngày nay khi người dùng luôn quan tâm đến các nội dung ngắn gọn mà mới mẻ và vô cùng súc tích. Thực tế, hiện tại người dùng chúng ta đều truy cập và đọc thông tin trên một màn hình điện thoại nhỏ nên việc không còn muốn độc nội dung tài liệu dài, bài phân tích dài đã không. Vì thế, họ thích đọc những mẩu tin ngắn, tin nhỏ và có hình ảnh bắt mắt, có các video sinh động.

Nhờ vào yếu tố này, hiện các doanh nghiệp, đơn vị đã đẩy mạnh việc đầu tư vào hoạt động quảng cáo có Infographic. Từ đấy, vai trò của Infographic ngày một thể hiện rõ với các nội dung chính như:

 • Infographic sẽ giúp cho người đọc, ngoài việc theo dõi một bài quảng cáo về sản phẩm có chứa nội dung dài thì nay chỉ cần xem qua bức ảnh Infographic là họ đã hiểu về thông tin một cách đầy đủ nhất.
 • Nhờ có Infographic, người dùng sẽ không còn mất nhiều thời gian vào việc tìm hiểu về quy trình sử dụng cho sản phẩm qua bài viết dài hay video, mà lúc này bạn sẽ hiểu luôn cách dùng từ thiết kế Infographic.
 • Thay cho việc bạn phải copy và paste những nội dung hay mà bạn vô tình đọc được ở trên mạng, nếu nội dung đấy được thiết kế trên dạng là hình ảnh thì bạn có thể lưu Infographic cho tiện. Việc làm này giúp bạn tra cứu hoặc là chia sẻ lại được trên chính kênh mạng xã hội, Infographic giúp cho bạn làm mọi việc nhanh gọn hơn.

Như vậy có thể hiểu một cách đơn giản, Infographic chính là một sáng tạo khoa học vô cùng đẹp mắt, nó giúp cho người xem có thể tiếp cận và dễ hiểu. Từ đó, người xem có thể nhớ được thông tin tốt hơn là việc cần đọc, xem thông tin ở rất nhiều tài liệu, thực hiện thống kê để có được kết quả cuối cùng.

Kết luận

Với những thông tin mà bài viết đưa ra, các bạn đã hiểu Infographic là gì rồi đúng không ạ? Mục đích và vai trò của Infographic trong quảng cáo là khá quan trọng. Vì thế, từ các bước thiết kế mà chúng tôi hướng dẫn, hy vọng sẽ giúp cho bạn đọc làm tốt, có cho bản thân, doanh nghiệp, công ty một bản Infographic khoa học, sáng tạo, đặc sắc và dễ hiểu hiểu.

dotnet-gui.com – đồ họa

typography là gì

Typography là gì? Thông tin về các thuật ngữ được dùng trong Typography

Nếu bạn đang thắc mắc Typography là gì? Tìm hiểu thêm thông tin về các thuật ngữ được dùng trong Typography. Thì hãy tham khảo nội dung bài viết của chúng tôi, với những nội dung chính có liên quan đến Typography, giúp bạn đọc hiểu rõ về các thắc mắc của mình.

Typography là gì?

Typography là cụm từ được dùng để nói về cách thể hiện phong cách, cũng như trình bày, hiển thị chữ cái trong một mẫu hình quảng cáo. Có đôi khi, người ta còn coi Typography là một nghệ thuật để làm việc cùng với chữ cái.

typography là gì

Typography có thể được dùng trong trường hợp khi có nhu cầu ở việc thiết kế bài cho tài liệu, công việc, dự án cá nhân hoặc là quá trình học tập. Để có được một bản thiết kế Typography đẹp, chuyên nghiệp có khá nhiều người nghĩ rằng cần phải là một chuyên gia lâu năm, lượng kiến thức có liên quan đến nghề vô cùng sâu sắc. Tuy nhiên, đôi khi không cần đến như vậy mà chỉ cần các bạn tinh ý một chút, trong việc thay đổi kết quả ở thiết kế Typography, là bạn đã có trong tay một sự khác biệt hoàn toàn.

Khái niệm về Typography, đã có từ rất lâu trong cách trình bày một bản in của người Châu Âu, cũng như cách viết thư pháp ở người Trung Hoa. Nếu như các bạn đã được làm quen cùng với Typography, các bạn sẽ nhận thấy thực tế nó là sự kết hợp vô cùng khéo léo trong nghệ thuật của các yếu tố: typefaces; point size; line length; leading (line spacing) và letter-spacing (tracking). Với mục đích, đem đến cho người đọc một cảm giác dễ đọc nhất, làm nổi bật lên thông tin cũng như có thể truyền tải được toàn bộ ý đồ mà người thiết kế đang muốn truyền tải cho người xem.

Các thuật ngữ liên quan đếnTypography

Khi sử dụng Typography trong việc thiết kế của mình, sẽ có một vài thuật ngữ quan trọng mà các bạn được bắt gặp, nghe thấy hay sử dụng thường xuyên. Dưới đây là những thuật ngữ cơ bản đấy:

 • Kenring: Thuật ngữ này được dùng để nói về giãn cách giữa những chữ cái với nhau
 • Leading: Thuật ngữ này là để chỉ việc thực hiện giãn cách giữa những dòng chữ cái với nhau trong bản thiết kế
 • Tracking: Thuật ngữ dùng để giãn cách giữ những chữ cái ở trong cùng của 1 từ
 • Hierarchy: Thuật ngữ này dùng để chỉ việc gióng hàng và cột cho văn bản khi trình bày.

Thực tế, các thuật ngữ này với những người mới bắt đầu làm quen với việc thiết kế Typography, thì không cần phải nắm quá vững, chỉ cần bạn nhớ và áp dụng một chút vào trong thiết kế của mình là được. Còn với những người làm thiết kế lâu năm trong Typography, việc nắm rõ những thuật ngữ này áp dụng thực tế vào sản phẩm của mình, sẽ giúp cho bản thiết kế trở nên chuyên nghiệp hơn.

Thủ thuật để thiết kế Typography đẹp

Để có một bản Typography đẹp, ngoài việc nắm rõ và làm theo đúng với yêu cầu về việc cắt dãn dòng, thì việc tiếp theo các bạn cần có được chính là thủ thuật trong thiết kế. Dưới đây là một vài thủ thuật, các bạn có thể tham khảo và áp dụng vào thực tế bản thiết kế của mình.

Phân cấp nội dung để thể hiện cấp độ quan trọng: Trong Typography đẹp, mà có nhiều hơn 1 nội dung, thì trong quá trình thiết kế các bạn cần lưu ý cho phần nội dung có tính chất quan trọng nhất có thiết kế font chữ to, nổi bật. Sau đấy, kích cỡ chữ của các nội dung còn lại, sẽ giảm dần đi theo chính cấp độ quan trọng của nội dung đấy.

Chọn cho thiết kế của mình một font chữ phù hợp: Trong quá trình thiết kế Typography, sẽ có rất nhiều kiểu font chữ khác nhau để cho các bạn lựa chọn. Tuy nhiên, để cho bản thiết kế của mình đẹp, bắt mắt người xem và phù hợp đối tượng khách hàng tiếp cận, nội dung truyền tải thì bạn nên chọn một font chữ phù hợp, có liên quan nội dung. Ví dụ: Nếu bạn thiết kế cho trang bìa của một quyển tạp chí, đối tượng tiếp cận là mọi đối tượng thì font chữ bạn lựa chọn phải trang nhã, dễ nhìn và hiểu chứ không được quá hoa văn.

Sắp xếp các chữ theo một logic: Để bản thiết kế Typography của mình đẹp, dễ nhìn và dễ hiểu. Trong quá trình thiết kế, các bạn cần áp dụng những quy tắc về việc sắp xếp và phối hợp các con chữ với nhau, để tạo ra được một tổng thể có sự hài hòa. Có làm được như vậy, người xem mới có ấn tượng và muốn sử dụng luôn sản phẩm đó.

Nên tham khảo thêm nhiều mẫu Typography đẹp: Dù bạn là người mới bắt tay vào thiết kế, hay là làm nghề lâu năm thì cũng nên bỏ thêm thời gian tham khảo các mẫu Typography đẹp, có sẵn bởi qua việc này bạn sẽ học hỏi ở đó nhiều điều. Từ đấy, mỗi khi thiết kế Typography, các bạn sẽ có cho mình thêm nhiều ý tưởng mới và bản thiết kế thêm “OK” hơn.

Tầm quan trọng của Typography trong quảng cáo

Trong hoạt động quảng cáo, nhất là Marketing online thì việc hình ảnh, khuôn hình chữ đẹp có vai trò cực kỳ quan trọng. Theo đó, trong quá trình thiết kế Typography, tùy thuộc vào mục đích, ý tưởng để giới thiệu sản phẩm mà người thiết kế sẽ biết nên làm phức tạp hay là đơn giản.

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp làm công tác quảng cáo-truyền thông vô cùng thành công với việc chỉ áp dụng vào bộ Typography rất độc đáo. Với một thiết kế đơn giản, cách sắp xếp chữ thì đơn thuần và biến đấu từ người thiết kế, Typography sẽ thể hiện rõ “linh hồn” sản phẩm. Từ đó, giúp cho chương trình quảng cáo của doanh nghiệp thành công.

Theo đó có thể thấy rằng, Typography có một vai trò quan trọng trong quảng cáo. Để chiến dịch marketing online thành công, thì các doanh nghiệp cần chú trọng hơn nữa yếu tố này trong quá trình triển khai chương trình nhé.

Kết luận

Qua nội dung bài viết, các bạn đã hiểu rõ Typography là gì rồi chứ ạ. Typography có khá nhiều yêu cầu từ thiết kế, đến việc cho ra một sản phẩm cuối cùng, nhưng để thành công với nó thì lại không phải là quá khó. Vì thế, dù bạn là người làm thiết kế Typography hay đã làm lâu năm, cũng không nên bỏ qua nội dung bài viết này nhé, bởi theo chúng tôi nó có khá nhiều kiến thức hay, cần thiết cho bạn đọc trong quá trình thiết kế của mình.

dotnet-gui.com

poster là gì

Poster là gì? Làm thế nào để áp dụng Poster vào truyền thông hiệu quả?

Poster là gì? Làm thế nào để áp dụng Poster vào truyền thông hiệu quả? Chắc chắn đây là câu hỏi được rất nhiều người tìm hiểu về Poster thắc mắc, muốn có được lời giải thích. Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi, để có được câu trả lời cho thắc mắc của mình nhé các bạn.

Poster là gì?

poster là gì

Poster là tên gọi của một tác phẩm nghệ thuật, nó được các nhà thiết kế ra với mục đích là truyền đạt cho người xem có thể nắm được thông tin về một vấn đề, sự kiện hay sản phẩm nào đấy. Hiện nay, chúng ta dễ dàng có thể nhìn thấy hay bắt gặp các Poster được dán trên đường phố, được chiếu trên truyền hình, cũng có thể là qua các trang mạng trên internet.

Poster thường có 3 kiểu chính là:

 • Poster nghệ thuật: Kiểu này thường sẽ được dùng nhiều trong việc giúp nhà thiết kế về đồ họa họ có thể, thể hiện được ý tưởng của mình.
 • Poster quảng cáo: Kiểu này thì được dùng nhiều trong việc quảng có một dịch vụ, mặt hàng hoặc là sự kiện nào đấy do công ty tổ chức.
 • Poster cộng đồng: Kiểu này được dùng trong việc quảng bá tên tuổi của những nghệ sĩ (có thể là diễn viên, ca sĩ), làm quảng cáo cho sự kiện. Dạng Poster này có tính chất chính là cổ động và tuyên truyền.

Không phải tự nhiên mà Poster lại có mặt trong hoạt động truyền thông, nó có những lợi ích nhất định. Điều đó được thể hiện qua việc: đây là công cụ cho hoạt động giao tiếp rất hiệu quả, mà ít tốn kém và những đối tượng họ hướng đến là khách hàng người xem cụ thể. Theo đó, chỉ chúng ta đặt Poster ở đúng nơi, đúng địa điểm và Poster có một thiết kế bắt mắt chắc chắn sẽ rất hấp dẫn người xem, từ đó họ tò mò mà tìm hiểu về sự kiện, tìm mua sản phẩm hay là sử dụng đến sản phẩm được quảng cáo.

Nhờ vào các yếu tố trên, Poster được mọi người xem là một công cụ vô cùng tuyệt vời trong các doanh nghiệp có thể sử dụng vào quá trình quảng bá thương hiệu của mình với cộng đồng. Ngoài ra, quảng cáo theo cách sử dụng Poster thì chi phí các bạn bỏ ra thấp hơn rất nhiều so với việc quảng cáo qua báo chí, tivi,… mà hiệu quả nhận lại không hề thua kém, nhiều khi còn tốt hơn. Vì thế, hiện nay Poster được dùng ở rất nhiều lĩnh vực.

Thế nào là một Poster truyền thông hiệu quả?

Như đã nói, hiện có rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức sử dụng Poster vào hoạt động truyền thông của mình. Vậy thế nào là một Poster làm truyền thông hiệu quả? Thì một tấm Poster cần phải hội tụ đầy đủ các yếu tố cơ bản sau đây.

poster hiệu quả

Thứ nhất, tấm Poster đó thu hút được sự tập trung và chú ý từ người xem. Khi họ nhìn thấy Poster, họ tỏ ra quan tâm đến thông tin trên đó, như thế đã là thành công bước đấu.

Thứ hai, khi đã thu hút được người xem thì tấm Poster cần phải thu hút được người xem sẽ đọc hết những thông tin có xuất hiện trên Poster. Có như vậy, thì họ mới biết họ đang nhận được gì từ Poster đấy.

Thứ ba, trên một Poster cần có đầy đủ thông tin về sản phẩm, sự kiện mà nó đang làm truyền thông cho. Lưu ý, thông tin trên đó phải mạch lạc thì người xem mới có thể hiểu được nội dung, mà tấm Poster đang truyền tải.

Thứ tư, muốn Poster làm truyền thông hiệu quả thì nội dung trong nó cần phải thuyết phục được người xem. Nhớ rằng, thông điệp gửi đi phải rõ ràng, sản phẩm đầy đủ thông tin. Nhớ có như thế thì người ta mới quan tâm, bị cuốn hút bởi Poster và tham gia vào hoạt động đấy.

Nếu muốn làm tốt 4 điều trên, yêu cầu những bản thiết kế Poster cần phải thiết kế theo dạng truyền tải thông tin đơn lẻ, có sử dụng đến hình vẽ rồi biểu đồ, đồ thị giống như bạn đang kể cho người xem thấy một câu chuyện. Nhớ rằng hãy sử dụng ở đó từ ngữ thực sự rất đơn giản, dễ hiểu, theo một trình tự có sự logics cũng như rõ ràng nhé.

Cách để tạo nên một Poster tốt nhất

Xem thêm

>>Banner là gì? Tầm quan trọng của Banner trong quảng cáo doanh nghiệp

>>Thực tế Brochure là gì? Những thông tin cơ bản về Brochure

Để có được một bản Poster tốt nhất, thì bạn cũng phải có cách chứ không phải cứ xây dựng một cách vô tội vạ nhé các bạn. Dưới đây là một số phương pháp, các bạn có thể áp dụng để làm được một Poster tốt.

Xác định đối tượng xem chính của bản Poster, thể hiện một thông điệp rõ ràng. Nếu bạn không nắm được mục đích mà mình cần làm, thể hiện trong Poster cũng như coi sự ảnh hưởng của nó khi người xem tiếp xúc thì sẽ tạo ra một Poster rất yếu. Vậy nên xác định đối tượng, có thông điệp rõ ràng là điều vô cùng cần thiết.

Chỉ cần tập trung sự chú ý của người xem trong 10 giây. Để làm được một bản Poster có hiệu quả và tốt nhất, các bạn không cần thiết phải chèn vào đó quá nhiều thông tin cho hoạt động, sản phẩm mình mình đang truyền tải. Công việc của bạn là hãy làm cho khách hàng nhớ được thông tin của mình, quan tâm đến sản phẩm trên Poster chỉ trong 10 giây nhìn thấy. Nhớ nhé, Poster là để lôi kéo mọi người quan tâm đến thông tin, dù là trong vô vàn những Poster đều trưng bày ở đó nhưng người nhìn vẫn phải chú ý đến Poster của bạn thì mới là thành công và tốt.

Sử dụng một tiêu đề dễ hiểu, súc tích để người xem có thể nhớ, hiểu được luôn. Nhớ là những phần quan trọng thì phải in đậm rồi phóng to nó lên, hãy làm tốt điều này để bản Poster của bạn tốt khi từ xa người nhìn đã bị cuốn hút.

Nội dung mà bạn thể hiện trên Poster cần phải ngắn gọn, sâu sắc. Cần phải có một cấu trúc logic nhưng rõ ràng nhé các bạn. Có làm được những điều như vậy, thì bản Poster của bạn mới thành công và tốt nhất trong mắt người nhìn.

Kết luận

Như vậy các bạn đã hiểu Poster là gì rồi đúng không ạ? Đây là một phương pháp truyền thông vô cùng hiệu quả, chi phí thực hiện thì thấp, quan trọng hơn là người thiết kế có thể thoải mái trình bày ý tưởng của mình. Vì thế, nếu bạn đang tìm một cách làm truyền thông đơn giản, có hiệu quả cao thì đừng bỏ qua Poster.

Banner là gì? Tầm quan trọng của Banner trong quảng cáo doanh nghiệp

Banner là gì? Tầm quan trọng của Banner trong quảng cáo doanh nghiệp như thế nào? Bạn đọc hãy tham khảo nội dung bài viết này của chúng tôi, để có cho mình những thông tin cần thiết, ngắn gọn nhất về Banner.

Banner là gì?

Banner là tên gọi của bảng biểu quảng cáo cho thương hiệu, hình thức quảng cáo này được biểu đạt và phát triển từ tấm bảng biểu ở ngoài trời cho đến những web, hình thức quảng cáo thực hiện trên mạng xã hội, quảng cáo bằng Snapchat Geofilters, quảng cáo ở trên Instagram, những quảng cáo truyền thông của mạng xã hội khác.

Hình thức quảng cáo này, ra mắt lần đầu tiên là vào ngày 27/10/1994 ở trên tạp chí wired, sau này tạp chí có tên gọi là Hotwired.com. Trong cuộc sống hằng ngày, quảng cáo theo dạng banner mà chúng ta thường bắt gặp có 2 loại.

Loại 1: Banner đường phố, các biển hiệu ở cửa hàng: Loại này sẽ là những bảng biểu to và có hình ảnh vô cùng bắt mắt, có chứa đựng các thông tin, ý nghĩa của thương hiệu muốn truyền tải đến người đọc. Dạng banner này, thường sẽ được đặt tại nơi có đông người qua lại, vị trí đặt trên cao để có thu hút được sự chú ý từ người đi đường.

Loại 2: Banner quảng cáo trên online: Loại này được hiểu là hình thức quảng cáo bằng cách hiển thị hình ảnh thay cho việc trình bày văn bản, bởi bản chất trực quan trong quảng cáo chính biểu ngữ nên thu hút được sự quan tâm từ người xem. Hình thức banner này hoạt động ở trên nền tảng có interner, chỉ cần bạn online là sẽ nhìn thấy tấm quảng cáo này. Với quảng cáo Banner online, nó có thể cho khách hàng truy cập được từ những trang web lưu trữ cho đến các trang web của nhà quảng cáo, cũng có thể là trang đích cụ thể.

Tầm quan trọng của Banner trong doanh nghiệp

Với nội dung chúng tôi vừa nêu ra ở trên, có lẽ cũng đủ để các bạn hiểu được Banner là gì rồi đúng không ạ? Thực tế chả phải tự nhiên mà nó ra đời, phát triển đến này hôm nay tất cả đều có lý do của nó. Dưới đây sẽ là tâm quan trọng của banner, các bạn hãy tham khảo để hiểu rõ vì sao trong doanh nghiệp cần có sự có mặt của banner.

Gia tăng nhận thức về thương hiệu của doanh nghiệp: Tầm quan trọng đầu tiên mà banner sẽ đem đến cho doanh nghiệp, chính là việc sử dụng phương thức này để giới thiệu về thương hiệu của doanh nghiệp mình, để đối tượng khách hàng có thể dễ dàng phân biệt, nhận diện các sản phẩm, dịch vụ của bạn. Có khá nhiều doanh nghiệp trên thế giới, đã dùng phương thức này để phát triển thương hiệu của mình như: Nike, IBM, Target, Apple.

Nhắm lại mục tiêu cho thương hiệu của doanh nghiệp: Có khá nhiều đối tượng khách hàng, họ đã truy cập vào trang web của doanh nghiệp bạn nhưng để họ đăng ký bản tin, sử dụng luôn sản phẩm thì khá khó. Vì thế, việc bạn thay đổi hình ảnh của banner, sẽ giúp thu hút người dùng thêm một lần quan tâm, truy cập vào và có thể họ sẽ mua sản phẩm luôn rồi đấy.

Tạo dữ liệu cho khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp: Banner ads là một phương thức tuyệt vời, để doanh nghiệp bạn có thể xây dựng được cơ sở cho người dùng. Thông qua các quảng cáo này, thì doanh nghiệp bạn sẽ nắm được những đối tượng khách hàng nào đang quan tâm đến sản phẩm của mình, đối tượng nào không hề có chút hứng thú, cũng như đối tượng người dùng nào về sau sẽ tìm hiểu về sản phẩm của bạn. Có thể nói rằng, tầm quan trọng của Banner trong tình huống này là khá cao, giúp ích cho doanh nghiệp khá nhiều.

Để tầm quan trọng của Banner có thể phát triển được hết, thì việc các bạn xây dựng nó, quan tâm đến nội dung, dung lượng lưu trữ cũng như tiềm năng khách hàng là yếu tố rất quan trọng mà một doanh nghiệp không nên bỏ qua. Tiếp đến, việc đặt quảng cáo cũng cần được chú trọng đến, không nên có sự sắp xếp lộn xộn khi banner cho rượu bia lại đặt cùng với sản phẩm cho bà bầu.

Yếu tố cần thiết để thiết kế Banner phát huy được vai trò trong quảng cáo

Như đã nói ngay từ đầu, việc sử dụng Banner để quảng cáo là một phương thức quảng cáo khá là hiệu quả, nhưng để phát huy hết tác dụng của mình thì vai trò thiết kế là yếu tố mà mỗi doanh nghiệp không nên bỏ qua. Theo đó, ngoài hình thức trang trí, màu sắc, cách trình bày nội dung trên Banner là điều cơ bản, không một người thiết kế nào không làm tốt, thì dưới đây là những yếu tố cần thiết mà doanh nghiệp cần có trong một Banner quảng cáo của mình.

Trang chủ: Khi doanh nghiệp cần sử dụng đến Banner để quảng bá về thương hiệu, sản phẩm của mình hoặc mong rõ đối tượng khách hàng hiểu rõ về hình thức hoạt động của doanh nghiệp mình, thì trên trang chủ phải thể hiện rõ vai trò, sự gia tăng nhận diện về thương hiệu. Yếu tố này, thực tế là không được khuyến khích trong quảng cáo bằng Banner, nhưng mà nếu bạn muốn công ty bạn phát triển được thương hiệu, thì bạn nên xây dựng theo cách này.

Trang mục sản phẩm/dịch vụ: Nội dung của một Banner quảng cáo, thì công ty bạn cần phải thể hiện rõ loại hình dịch vụ, sản phẩm của công ty trên các trang mục của nó. Trong đó, các bạn cần phải tập trung vào việc giới thiệu về đặc điểm, tính chất nổi bật sản phẩm cũng như công ty.

Trang xây dựng quảng cáo: Để có thể phát triển và có sức lan tỏa được thương hiệu của doanh nghiệp một cách tối đa, đã có rất nhiều công ty tập trong vào việc xây dựng một trang quảng cáo riêng. Trang này cũng là một hình thức Banner, sẽ thu hút người dùng quan tâm đến nó bằng việc có những chương trình quảng cáo riêng, một trò chơi hiệu trúng thưởng miễn phí.

Kết luận

Từ nội dung thông tin bài viết, bạn đọc đã hiểu được Banner là gì rồi đúng không ạ? Nó có một tầm quan trọng rất riêng trong sự phát triển doanh nghiệp, nên nếu bạn là một doanh nhân, đang tìm hướng phát triển hiệu quả nhất cho công ty của mình thì đừng bỏ qua nội dung bài viết này của chúng tôi

snapseed

Thông tin 7 phần mềm chỉnh sửa ảnh đơn giản sử dụng nhiều trong 2019

Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể chụp được một bức ảnh đẹp, ưng ý nhất luôn mà sử dụng. Theo đó, có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh được ra đời, nhằm giúp các bạn có bức ảnh tốt nhất. Dưới đây sẽ là thông tin về 8 phần mềm chỉnh sửa ảnh đơn giản, được sử dụng nhiều trong năm 2019.

Paint.Net

Phần mềm đầu tiên mà chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc là Paint.Net, đây là phần mềm miễn phí sử dụng rất tốt, có giao diện đơn giản và dễ dùng, các tính năng thì mạnh mẽ, đầy đủ.

Theo đó, khi bạn sử dụng Paint.Net sẽ rất dễ dàng trong việc thực hiện các thao tác trong giao diện trực quan, dễ nhìn. Các công vụ chủ yếu trên phần mềm này là: khử nhiễu ảnh, làm mờ hậu cảnh, xóa mắt đỏ, thay đổi độ sáng. Bên cạnh đấy, Paint.Net cũng cho phép bạn chọn mày, thay đổi màu sắc và sao chép vùng trống, thêm các đường nét trong ảnh, kèm theo cả văn bản trong ảnh,… rất là tiện dụng các bạn nhé.

Đặc biệt hơn, Paint.Net cũng chỉ chứa lượng thấp dung lượng, nên có thể dùng trên máy tính cầu hình thấp, hay cao đều được.

GIMP

GIMP cũng là một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí mà đơn giản, trong việc thực hiện chỉnh sửa ảnh. Trong phần mềm này cũng bao gồm có việc sửa ảnh, có các thành phần màu sắc, chỉnh màu, xóa nền hay làm mờ nền bức ảnh, điền tên tác giả. Phần mềm chỉnh sửa ảnh này, có các tính năng đầy đủ và không hề thua kém gì với Photoshop.

Với phần mềm GIMP, nó hoạt động như là một phần mềm để vẽ đơn giản, nó cũng là một phần chỉnh sửa ảnh rất chuyên nghiệp, có chất lượng về chuyên môn. Trong GIMP có giao diện thiết kế cho việc chỉnh sửa ảnh đơn giản, từ đấy giúp bạn thực hiện nhanh chóng các thao tác chỉnh ảnh. GIMP là phần mềm có sự tương thích với 3 hệ điều hành chính Windows; Ubuntu và macOS.

Photoshop Online

Photoshop Online là ứng dụng được dùng để chỉnh sửa ảnh online, hoàn toàn miễn phí và hiện phát triển tại nhiều quốc gia trên thế giới cũng như thu hút lượng lớn người dùng. Phần mềm này có tác dụng tuyệt vời, giúp bạn chỉnh sửa ảnh theo ý thích của mình, cũng như giúp bạn có thể hoàn thiện được bức ảnh của mình thêm sinh động.

Để sử dụng Photoshop Online, các bạn chỉ cần có một trình duyệt  đã kết nối với internet, là bạn đã có thể dùng nó trong bất cứ hệ điều hành nào, bao gồm cả Linux, Mac, Windows. Qúa là tiện ích đúng không các bạn?

Lightroom CC

Lightroom CC là phần mềm chỉnh sửa ảnh đơn giản, được dùng nhiều trên điện thoại và phù hợp với cả điện thoại chạy hệ điều hành IOS, Android. Trong phần mềm này có đầy đủ tính năng cơ bản chỉnh sửa ảnh như điều chỉnh màu sắc, tùy chỉnh ánh sáng, cắt ghép ảnh, tạo điểm nhấn,… để bức ảnh trở nên sinh động, bộ lọc thì hữu ích.

Ngoài ra, trong Lightroom CC còn có thêm chức năng nâng cao ở việc thực hiện đồng hóa thiết bị, chỉnh sửa ảnh giữa máy tính với điện thoại, cũng như tự tải được hình lên mây Creative Cloud.

PhotoScape

PhotoScape cũng là một phần mềm dùng để chỉnh sửa ảnh đơn giản, nó cũng được dùng miễn phí. Sử dụng PhotoScape trong việc chỉnh ảnh, các bạn có thể giúp cho một bức ảnh thường của mình trở nên sinh động, có phong cách hơn khi thêm vào đó hiệu ứng, màu sắc, cắt ghép ảnh,… phần mềm PhotoScape còn hỗ trợ thêm cả việc tạo ảnh động, chỉnh sửa ảnh ở trên máy tính.

Đặc biệt hơn, việc định dạng trên PhotoScape khá đa dạng, nên các bạn có thể dễ dàng định dạng, chia sẻ lên internet. Đây quả là một sự lựa chọn không quá tồi, khi tìm hiểu về các phần mềm chỉnh sửa ảnh đơn giản đúng không các bạn.

Snapseed

snapseed

Snapseed là ứng dụng để chỉnh sửa ảnh đơn giản, được dùng mạnh mẽ do google sở hữu. Nói về ứng dụng này, nó được tích hợp từ những công cụ xử lý ảnh chuyên nghiệp, từ đấy người dùng có thể dễ dàng thực hiện việc sửa ảnh chỉ trong vài bước rất đơn giản.

Ngoài ra, Snapseed cũng có hỗ trợ thêm các tính năng nổi bật như là xử lý chi tiết, điều chỉnh ảnh, xoay, cắt, chuyển đổi, xóa dấu, tùy chọn thiết lập, cọ vẽ và làm mờ ảnh. Theo đó, các bạn có thể tùy chỉnh thực hiện trên bức ảnh của mình, sao cho hài lòng nhất.

Photoshop Express

Photoshop Express là phần mềm chỉnh sửa ảnh đơn giản, được phát hành ở cả 3 nền tảng di động như iOS, Android, Windows Phone. Với phần mềm Photoshop Express, nó sẽ cho phép người dùng thực hiện việc cắt ảnh, xoay ảnh, làm sáng, độ bão hòa trong ảnh, xóa phông, sắc nét,… Ứng dụng này cũng sẽ cung cấp thêm thông tin ở trong bức ảnh, giúp cho tấm hình đấy trở nên sinh động, bắt mắt và dễ nhìn hơn.

Kết luận

Trên đây là thông tin về 7 phần mềm chỉnh sửa ảnh đơn giản, mà bạn đọc nên nắm được và sử dụng. Trong các phần mềm này, có cái dùng trên điện thoại và cái thì dùng ở máy tính. Vì thế, tùy vào ý thích của các bạn mà lựa chọn phần mềm nào, để tạo ra bức ảnh có chất lượng tốt nhất.

dotnet-gui.com – Đồ Họa

brochure là gì

Thực tế Brochure là gì? Những thông tin cơ bản về Brochure

Thực tế Brochure là gì? Những thông tin cơ bản về Brochure gồm những gì? Tất cả thông tin này, sẽ được chúng tôi giải đáp đến bạn đọc trong nội dung của bài viết. Brochure khá quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp, bởi vậy nếu là một nhà doanh nhân thông minh thì các bạn đừng bỏ qua kiến thức liên quan đến Brochure.

Brochure là gì?

Tin liên quan

>>Flyer là gì? Mục đích và yêu cầu cơ bản khi thiết kế Flyer\

>>Thiết kế đồ họa là gì? Tầm quan trọng của thiết kế đồ họa là gì?

brochure là gì

Brochure là tên gọi của một dạng ấn phẩm dùng trong quảng cáo (các bạn có thể hiểu môn na nó là một quyển sách nhỏ, độ dày có thể là mỏng, có thể dày hoặc là cả một tập sách) trong đấy chứa đựng, bao gồm các thông tin sẽ giới thiệu chung về một sản phẩm nào đấy, cũng có thể là thông tin về sự kiện, điểm du lịch nổi tiếng hay hình ảnh,… mà được nhà thiết kế sẽ cung cấp cho Brochure sử dụng đến. Các thông tin trong Brochure được thiết kế ra, muốn gửi gắm tới người xem là khách hàng về mục tiêu của họ. Như vậy có thể nói rằng, Brochure chính tờ gấp quảng cáo.

Đối tượng sử dụng đến Brochure khá nhiều, thế nên mục đích chính của nó là sẽ giúp cho cửa hàng, doanh nghiệp lôi kéo được người tiêu dùng quan tâm đến nó nhiều hơn, từ đấy sản phẩm sẽ được bán chạy hơn. Vì thế có thể nói rằng, Brochure chính là một công cụ rất mạnh mẽ, có hiệu quả cao trong việc tương tác và chốt khách hàng. Tuy nhiên, để mục đích này hoàn thành thì việc phải thiết kế Brochure chuẩn là điều đáng quan tâm nhất.

Thường mỗi khi nói về Brochure, câu chuyện được quan tâm nhiều nhất sẽ là làm sao có được thiết kế tốt nhất. Thực tế cách nhìn nhận về Brochure, nghĩa là người nhìn sẽ không rời mắt được khỏi nó và chấp nhận bỏ thời gian ra độc mọi thông tin là lúc Brochure đấy được làm tốt. Ngược lại, nếu thiết kế Brochure không tốt thì số phận của nó là hẩm hiu, sẽ bị thải vào thùng rác rất nhanh. Vì thế, yêu cầu với người thiết kế Brochure ở đây là cao và đối tượng muốn thiết Brochure, cũng phải có trước cho mình ý tưởng để đôi bên cùng có lợi.

Những yêu cầu khi thiết kế Brochure

Để có một bản thiết kế Brochure đẹp, thành công và thu hút sự quan tâm của người xem thì sẽ có những yêu cầu riêng cho người thiết kế và đơn vị cần thiết kế. Dưới đây là những thông tin, yêu cầu mà bạn đọc nên nắm được.

Trước khi thiết kế Brochure cần:

 • Thấu hiểu đặc tính của thương hiệu, có nghĩa là biết rõ về thương hiệu mình đang chuẩn bị thiết Brochure là như thế nào? Nó đang hoạt động ra làm sao, đối tượng khách hàng tiếp cận đến sẽ nhận được gì.
 • Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu, yếu tố này doanh nghiệp cần xác định rõ mục tiêu khách hàng của mình là ai. Trên Brochure sẽ cho khách hàng nhìn thấy gì, hiểu gì và họ nhận được gì.
 • Xây dựng thông điệp, trên Brochure cần phải có thông điệp, để khi người xem họ tiếp cận đến họ sẽ cảm nhận được và mong muốn sử dụng hay đơn giản là tìm hiểu nhiều hơn thông tin liên quan đến doanh nghiệp thông thông điệp trên Brochure.
 • Xác định yếu tố thành công, khi đã bỏ thời gian, ý tưởng, công sức vào việc thiết kế Brochure thì doanh nghiệp cần phải xác định rõ yếu tố thành công của đơn vị mình là bao nhiêu? Từ đấy mới bắt đầu đầu tư vào Brochure, để tránh việc bị “tiền mất, tật mang”.

Khi thiết kế cần phải:

 • Luôn ghi nhớ tiêu chuẩn về thiết kế thương hiệu, có nghĩa là phải thực hiện theo đúng mức yêu và tiêu chuẩn đã có sẵn trong việc thiết kế Brochure. Yếu tố này giúp cho các bạn đạt đúng tiêu chuẩn, khoa học của một bản thiết kế Brochure.
 • Luôn ghi nhớ thiết kế Brochure là để phục vụ người xem, có nghĩa là bạn phải truyền tải thông điệp một cách đầy đủ, khoa học trong bản Brochure cho người xem. Tránh tình trạng, đưa những thông tin không liên quan vào trong Brochure và khiến cho người xem cảm thấy ức chế vì điều đó.
 • Chọn loại Brochure, việc này sẽ dựa vào từng lĩnh vực của bên cần thiết kế để làm. Nếu là Brochure giới thiệu sản phẩm, sẽ có khuôn mẫu thiết kế riêng và nếu là du lịch thì giới thiệu theo một dạng riêng.
 • Sắp xếp nội dung với hình ảnh khoa học, với một Brochure bắt mắt và thành công trong mắt người khác thì cần phải nội dung với hình ảnh được sắp xếp với nhau một cách khoa học nhất. Nghĩa là, nội dung và hình ảnh đi kèm khớp với nhau, để người xem nhìn thấy rõ thông tin trong nó và hiểu về nó.

Đánh giá Brochure và in ấn:

 • Đánh giá chất lượng ở bản thiết kế Brochure, trước khi đem Brochure đi in ấn thì cần phải đánh giá về chất lượng của nó xem đã có nội dung, hình ảnh, thông điệp,… đúng với yêu cầu hay chưa? Chất lượng Brochure có đạt như mong đợi hay chưa rồi mới quyết định đem đi in ấn.
 • Chọn địa điểm in ấn Brochure, yếu tố này cũng khá cần thiết trong việc tạo ra một Brochure ấn tượng. Việc in ấn bạn cần phải lựa chọn kỹ lưỡng, nghĩa là phải nơi đó cho uy tín, in nhanh màu sắc đặc sắc, để nổi bật lên hình ảnh, nội dung trong Brochure. Đó là yếu tố, giúp cho người nhìn ấn tượng, muốn xem về Brochure nhiều hơn.

Các dạng Brochure cơ bản

Hiện nay Brochure được thiết kế với nhiều dạng khác nhau, nhưng nếu là thông dụng nhất mà chúng ta có thể bắt gặp thì có hai loại là: Bi-fold và Tri-fold (gấp đôi với gấp ba). Trong đấy:

 • Bi-fold: Được thể hiện ở trên một tờ in ở cả hai mặt tờ giấy, nó được gấp lại thành hai. Khi này phần nội dung sẽ được in và trình bày ở trên 4 mặt, của tờ giấy đó và người xem có thể lật xem luôn.

bi fold brochure

 • Tri-fold: Loại này thì thể hiện ở trên một tờ in ở cả hai mặt tờ giấy, sẽ gấp thành hai. Lúc này nội dung trên đấy được in và trình bày thành 6 mặt, người nhìn có thể lật từng mặt để xem.

Một bản Brochure sẽ có kích thước thông thường, trình bày trên mặt giấy A4 (21×29,7cm).

Màu sắc của Brochure, một bản Brochure quảng cáo chuẩn sẽ được sử dụng với 4 gam màu và in ở trên loại giấy bóng, dày với mục đích là tạo được ấn tượng ngay từ ban đầu về chất lượng cho người xem.

Kết luận

Qua toàn bộ nội dung bài viết, các bạn đã hiểu Brochure là gì rồi chứ ạ. Thực tế, đây cũng là tên gọi của một phương thức truyền thông, ấn phẩm trong quảng cáo được rất nhiều các doanh nghiệp tin dùng. Muốn khách hàng của mình quan tâm đến doanh nghiệp nhiều hơn, việc bạn đầu tư vào Brochure và truyền tải nó tới họ là điều rất cần thiết và quan trọng đấy nhé. Vì thế, là một doanh nghiệp thông minh, các bạn đừng bỏ qua yếu tố này trong việc tuyên truyền, quảng bá thương hiệu của mình.

fyer là gì

Flyer là gì? Mục đích và yêu cầu cơ bản khi thiết kế Flyer

Flyer là gì? Mục đích và yêu cầu cơ bản khi thiết kế Flyer là như thế nào? Nếu bạn đang thắc mắc về những điều này, thì đừng bỏ qua nội dung bài viết này. Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn đọc thông tin cơ bản, cần thiết, ngắn gọn và dễ hiểu nhất về Flyer.

Flyer là gì?

Flyer hay còn được gọi là tờ rơi, nó được dùng trong phương pháp quảng cáo rất thông dụng. Flyer có thiết kế đơn giản, được áp dụng trong việc quảng bá và muốn thu hút sự chú của mọi người xung quanh đến một sự kiện, dịch vụ hay là sản phẩm, ý tưởng,… đã được trình bày rất rõ ràng ở trên tờ rơi.

fyer là gì

Thường thì Flyer sẽ là một tờ giấy được in ra với kích thước giấy vừa phải, để tiện phân phát hoặc là dán thông báo ở những điểm công cụ. Việc này giúp nhà quảng cáo giảm chi phí đến mức tối đa, nó cũng thuận tiện hơn cho người vận chuyển, người đi phát tờ rơi.

Ngoài ra, dựa vào mục đích sử dụng mà Flyer còn có tên gọi khác là Hanbdills, leaflets, inserts,… và có một mẫu thiết kế phức tạp. Nếu như trên tờ Flyer, ẩn chứa nhiều thông tin thì có tên gọi là Brochure.

Hiện nay, Flyer được rất nhiều đối tượng sử dụng đến và sẽ phân phát bằng tay, bằng việc có người đứng ở ngã ba, ngã tư hoặc nơi có đông người đi lại, sự kiện, hội chợ nào đó để phân phát được nhiều, nhiều người quan tâm đến thông tin trong tờ rơi.

Thường khi thực hiện in tờ rơi, tùy theo ý thích của đơn vị thiết kế Flyer mà sẽ được in với màu sắc khác nhau, quan trọng là tạo được sự chú ý, quan tâm từ người đọc. Thường thì một tờ Flyer sẽ có tuổi thọ ngắn, chỉ sử dụng một lần trong các trường hợp như: sự kiện khai trương, chương trình khuyến mại,… Chất liệu in Flyer cũng không yêu phải “xịn”, nếu như thông tin trên Flyer không cần sử dụng và kéo dài nhiều. Tuy nhiên, nếu như sự kiện nào mà cần đến việc Flyer nhiều, kéo dài và lặp lại thì các bạn nên in nó trên giấy tốt, để có thể sử dụng nhiều lần làm không phải tốn thời gian, công sức, tiền của đi in.

Mục đích của Flyer

Chả phải tự nhiên mà Flyer ra đời, các nhà thiết kế lại dành thời gian đầu tư vào thiết kế Flyer, rồi tập trung vào làm Flyer khá nhiều. Tất cả đều có mục đích của nó, dưới đây là những lý do cơ bản cho điều đấy.

mục đích tạo ra fyer

Với Flyer tuy diện tích nhỏ gọn, nhưng lại có thể truyền tải thông tin một cách đầy đủ và ngắn gọn nhất. Vì thế, khi tờ rơi phát đi chỉ cần đến được tay người dân là họ sẽ biết thông tin trên đó là gì, nếu họ quan tâm đến thì sẽ tham gia sự kiện trên tờ rơi.

Tiếp đến, Flyer thường được dùng chính trong việc quảng cáo về sự kiện, lễ khai chương, các chương trình khuyến mại,… vì thế việc phát tờ rơi, dán tờ rơi ở nơi công cộng sẽ là con đường nhanh nhất làm truyền thông, thông tin đến người dùng biết về hoạt động đó. Như vậy, giúp cho những doanh nghiệp không tốn thời gian mà lại có thể thu được lượng lớn khách hàng của mình. Vì thế, mục đích hướng đến người dân nhanh hơn.

Những yêu cầu cơ bản trên Flyer

Để thể hiện rõ thông tin về nội dung ở trên Flyer, thì yêu cầu cơ bản cho người thiết kế cần làm được là khá nhiều. Trong đấy, các đáp ứng những yêu cầu sau:

Thứ nhất, phải thể hiện rõ đầy đủ thông tin về hoạt động, thời gian, địa điểm tổ chức sự kiện, chương trình. Yêu cầu rõ ràng như vậy là bởi, tờ rơi đến tay người dân họ mới nắm được thông tin và quan tâm đến thông tin.

Thứ hai, tuy thiết kế có đầy đủ thông, nhưng phải sắp xếp khoa học, để khi nhìn vào người xem sẽ thấy dễ nhìn, ghi nhớ thông tin luôn. Tránh tình trạng thông tin xếp chồng lên nhau, nhìn thiếu khoa học, hoa mắt.

Thứ ba, màu sắc của Flyer không quy định là bắt buộc phải chọn màu nào. Nhưng là một bản Flyer khoa học, thì không nên dùng màu quá lòe loẹt sẽ khiến người người dân cảm thấy khó chịu từ ngay vẻ bề ngoài mà chưa cần biết nội dung thông tin trong đấy là gì.

Thứ tư, một Flyer dù là nhỏ hay to, thì các thiết kế cần phải để đầy đủ thông tin trên đấy chứ đừng để tình trạng có khoảng trống nhiều thông tin, có chỗ lại không có gì. Rất thiếu thẩm mỹ các bạn nhé.

Kết luận

Như vậy là chúng tôi đã giải đáp cho bạn đọc xong thông tin Flyer là gì rồi đấy ạ, cũng không khó hiểu và Flyer rất gần gũi trong cuộc sống chúng ta. Hy vọng, với những kiến thức này, sẽ giúp cho những người đang theo ngành thiết kế Flyer có thêm yêu kiến thức cho mình, còn những người chưa biết về Flyer sẽ hiểu rõ hơn về nó.

thiết kế đồ họa là gì

Thiết kế đồ họa là gì? Tầm quan trọng của thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa là gì? Tầm quan trọng của thiết kế đồ họa là gì? Nó có vai trò như thế nào trong sự phát triển của doanh nghiệp? Tất cả nội dung này, sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết. Đó là những thông tin rất thiết thực, rõ ràng và dễ hiểu nhất có liên quan đến thiết kế đồ họa bạn đọc không nên bỏ qua.

Thiết kế đồ họa là gì?

thiết kế đồ họa là gì

Cụm từ thiết kế đồ họa được dùng để nói về chuyên ngành mỹ thuật, trong đấy với danh từ “đồ họa” là dùng để chỉ về những bản vẽ đã được hiển thị ở trên cùng một mặt phẳng (mặt phẳng ở đây là đa chất liệu) còn động từ “thiết kế” sẽ bao gồm có ý nghĩa về sáng tạo và kiến thiết. Theo đó, chúng ta có thể hiểu “thiết kế đồ họa” là sẽ kiến tạo ra một hình ảnh, cũng như một tác phẩm ở trên một bề mặt của chất liệu nào đấy. Nó có ý nghĩa nghệ thuật, với mục đích trang trí, cũng như làm đẹp và phục vụ với nhu cầu ở con người.

Nói về thiết kế đồ họa thì từ thời đồ đá, con người chúng ta đã có ý thức về việc thiết kế đồ họa, từ đó nó đã hình thành nhưng còn rất là sơ khai. Theo đó, thời này thì còn người thiết kế đồ họa bằng cách đã biết khắc hình hoặc là vẽ lên đá. Ban đầu, việc làm này có mục đích là truyền tin, để đánh dấu hoặc là ghi nhớ. Theo thời gian phát triển, về sau thiết kế đồ họa đã phát triển và với ý nghĩa là để trang trí về nghệ thuật, rồi dần dần trở thành một trong những phẩm không thể thiết ở trong đời sống, tinh thần của con người.

Hiện nay, với sự phát triển của kinh tế và xã hội thì thiết kế đồ họa đã và đang trở thành ngành dịch vụ rất quan trọng nó có ảnh hưởng lớn đến hầu hết những ngành nghề. Cụm từ thiết kế đồ họa, thường được hưởng với ý nghĩa là tạo ra hình ảnh như quảng cáo, logo, quần áo vải vóc, trang trí ở trên đồ họa,… từ việc nhờ đến sự giúp đỡ từ máy tinh. Thực tế, máy tính và các phần mềm đồ họa sẽ chỉ khóa quan trọng của thiết kế đồ họa, đây cũng chính là công cụ chính để giúp cho những người làm thiết kế tạo ra cho mình những bản vẽ ưng ý nhất.

Nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về thiết kế đồ họa, nội dung tiếp theo của bài viết sẽ là thông tin về tầm quan trọng của thiết kế đồ họa, cũng như lý do một doanh nghiệp cần quan tâm đến mảng này, để có thể phát triển kinh tế tốt hơn.

Tầm quan trọng của thiết kế đồ họa

Không phải tự nhiên mà hiện nay thiết kế đồ họa, nó lại có sự phát triển và trở thành một ngành quan trọng trong sự phát triển kinh tế. Để có vị trí đó, thì nó cần phải có một vai trò nhất định và dưới đây sẽ là những thông tin về điều đó.

Thứ nhất: Bên cạnh phương tiện truyền thông cơ bản là truyền hình, báo chí,… thì thiết kế đồ họa cũng được xem là một công cụ truyền thông hiệu quả với những hình ảnh, thông điệp được truyền đạt có mục đích. Hoạt động của thiết kế đồ họa, là những hoạt động có liên quan đến giá trị văn hóa, xã hội, kinh tế, công nghệ, thẩm mỹ như một ý tưởng truyền thông. Nói một cách ngắn gọn, thực tế thì thiết kế đồ họa chính là phương tiện dùng để truyền tải các thông điệp từ trực quan rất hiệu quả.

Thứ hai, thiết kế đồ họa hiện đã đạt đến sự tăng trưởng ổn định ở nhu cầu, trong việc trao đổi thông tin và thực tế thì công việc nào có liên quan đến giao tiếp trực quan đều có cần đến sự có mặt của nó. Với sự phát triển theo năm tháng, hiện nay thiết kế đồ họa đã có một tầm cao mới với sự xuất hiện với nhiều cái tên khác nhau như: thiết kế nhận diện thương hiệu, thiết kế logo,… Từ đấy thiết kế đồ họa đã có mặt trong nhiều ngành nghề khác nhau như: thiết kế bao bì, thiết kế quảng cáo, thiết kế web, thiết kế biên tập,…

Thứ ba, vì sự quan trọng của thiết kế đồ họa, nên những người theo công việc này đều cần phải chú trọng rất nhiều trong chuyên môn, kinh nghiệm của mình để thể hiện truyền thông trực quan. Để hướng tới chiến lược truyền thông, việc các nhà thiết kế đồ họa cần có là trong quá trình giao tiếp của mình sẽ phải xác định rõ vấn đề, mục tiêu để thực hiện thiết kế.

Với ba lý do mà chúng tôi chỉ ra, chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu rõ về tầm quan trọng của nó rồi đúng không ạ? Hiểu một cách đơn giản, thiết kế đồ họa chính là phương tiện truyền thông rất hữu ích trong việc truyền tải thông tin, hình ảnh và ý tưởng của mình đến người khán giả, khách hàng một cách có mục đích. Vì thế, để phát triển kinh tế thì doanh nghiệp nào cũng cần đến sự có mặt của thiết kế đồ họa.

Vai trò của thiết kế đồ họa trong doanh nghiệp

Trong một doanh nghiệp, muốn phát triển toàn diện thì cần có thiết kế đồ họa bởi nó góp phần trực tiếp vào sự phát triển đấy. Dưới đây là những vai trò chính của thiết kế đồ họa trong doanh nghiệp, các bạn nên nắm được.

thiết kế đồ họa cho doanh nghiệp

Tăng trưởng doanh thu: Với một sản phẩm của doanh nghiệp, thiết kế đồ họa tốt sẽ góp phần vào việc thu hút sự chú ý từ nguồn khách hàng tiềm năng. Bởi lúc này sản phẩm đã thể hiện gần như chức năng, nhiệm vụ mà sản phẩm đó sẽ đem đến cho người dùng. Từ đó, sẽ giúp thúc đẩy sự quan tâm và mua sản phẩm của khách. Nhờ vào đấy, doanh thu doanh nghiệp lên cao.

Tăng sự chú ý: Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, doanh nghiệp cũng sẽ đi lên rất nhanh nếu như biết tận dụng vào sự có mặt của thiết kế đồ họa. Bởi mỗi doanh nghiệp sẽ có một chiến lược tiếp thị riêng, để thu hút vào sự chú ý của khách hàng. Theo đó, trong web, vỏ bao vì,… của sản phẩm thiết kế bao bì tốt, thể hiện rõ mục đích của sản phẩm sẽ có một sức ảnh hưởng lớn đế tạo ra sức hút với khách hàng.

Xây dựng một mối quan hệ vững chắc: Một doanh nghiệp phát triển, có sức hút với khách hàng và các nhà đầu tư sẽ là cơ hội để họ tạo ra mối quan hệ tốt hơn. Từ đấy, sự phát triển cao hơn, ổn định hơn. Để điều đó thành công, thì việc có sự xuất hiện của thiết kế đồ họa là yếu tố cần thiết.

Khẳng định được thương hiệu: Doanh nghiệp khi bước chân vào nền kinh tế thị trường, việc bày bán sản phẩm, tạo được lòng tin với khách hàng ngoài chất lượng sản phẩm tốt thì truyền thông là yếu tố không được bỏ qua. Trong đó, thiết kế đồ họa có vai trò đặc biệt. Theo đó, với một thiết kế nổi bật thì sẽ làm cho doanh nghiệp bạn nổi bật trước đối thủ cạnh tranh, thiết kế nổi bật sẽ giúp cho doanh nghiệp bạn khẳng định được thương hiệu.

Kết luận

Như vậy là chúng tôi, đã giải đáp cho bạn đọc xong thông tin về thiết kế đồ họa là gì rồi nhé. Từ thông tin về tầm quan trọng của thiết kế đồ họa, cũng như vai trò của nó trong sự phát triển doanh nghiệp mà bài viết đưa ra thì dù bạn là ai cũng nên hiểu, nắm được, bởi nó không những giúp cho sự hiểu biết của bạn nâng cao mà nó cũng gần gũi với chính cuộc sống bạn.

dotnet-gui.com

Tiết lộ lý do HLV Conte từ chối dẫn dắt Real Madrid

Một trong những huấn luyện viên được đánh giá là ứng cử viên số 1 có thể thay thế Lopetegui ở Real Madrid chính là ông Conte. Thế nhưng, ông đã nhất quyết từ chối.

Nguyên nhân vì sao lại như vậy? Theo như tin tức từ báo giới Tây Ban Nha thì huấn luyện viên Conte đã được nhắc tới như một ứng cử viên số 1 dẫn dắt Real Madrid. Sau khi câu lạc bộ sa thải vị thuyền trưởng HLV Lopetegui, đội bóng hoàng gia TBN đã sẵn sàng ngồi lại với nhau để đàm phán với Chelsea thương lượng vì hợp đồng của HLV người Italy này.

Mặc dù đã sa thải HLV, nhưng Conte của Chelsea đã không chấp nhận việc chi tiền để giải phóng hợp đồng. Ngoài ra họ sẽ trả lương đều đặn là 8 triểu bảng trong 1 năm cuối hợp đồng của chiến lược gia người Italy này. Vì thế, trên danh nghĩa huấn luyện viên Conte vẫn là người của Chelsea. Kết quả là bất chấp thiện chí lời mời từ Real Madrid nhưng có rất nhiều khả năng họ sẽ không có được sự phục vụ của huấn luyện viên Conte.

HLV Conte sẽ không tới dẫn dắt Real Madrid.

Theo nguồn tin từ tờ soi kèo bóng đá hôm nay, HLV 49 tuổi này ưu tiên nghỉ ngơi 1 năm và nhận hết tiền đền bù của Chelsea. Ông chỉ trở lại nếu nhận được kế hoạch phù hợp và có hứng thú để đảm nhận tiếp nhiệm vụ. Thế nhưng, vị huấn luyện viên này không còn hào hứng với việc tới Real Madrid bởi ông cho rằng mình không phù hợp với kế hoạch để phát triển cho Câu lạc bộ. Việc phải dẫn dắt Real đang khủng hoảng và có quá nhiều cái tôi đó chính là nhiệm vụ không hề đơn giản chút nào. Rất nhiều trụ cột của Real tiêu biểu là đội trưởng Sergio Ramos cũng tỏ thái độ và có những ý kiến không muốn làm việc cùng với HLV Conte. Đó cũng chính là lý do mà ông khó lòng mà thuyết phục được những người tương lai sẽ là học trò của mình.

Ngoài ra, theo báo giới Italy cho rằng chủ tịch Florentino Perez cũng không đồng ý để HLV Conte mang theo dàn trợ lý của mình. Ông không muốn thay đổi những trợ lý huấn luyện viên hiện tại bới đó chính là những người đã làm việc lâu năm với câu lạc bộ. Tính đến thời điểm hiện nay thì Real có thời hạn 2 tuần để tìm kiếm huấn luyện viên mới. Các huấn luyện viên có tiềm năng dẫn dắt câu lạc bộ như: Wenger, Roberto Martinez, Pochettino… đang nằm trong tầm ngắm của CLB. Thế nhưng, huấn luyện viên tạm quyền Solari sẽ có 2 tuần để có thể chứng tỏ tài năng của bản thân. Ngay trong đêm qua ông đã giành chiến thắng trong trận ra mắt Real khi vượt qua đội bóng yếu Melilla với tỷ số 4-0.

Huấn luyện viên Mourinho chửi bậy nhận cái kết bất ngờ

HLV Jose Mourinho

Mới đây liên đoàn bóng đá Anh đã chính thức thông báo trên trang chủ của mình ông Jose Mourinho vô tội trước cáo buộc đã chửi bậy cách đây không lâu. Thế nhưng tại trận đấu ngày 6/10 trong cuộc lội ngược dòng của MU trước Newcastle thì các máy quay của ban tổ chức Premier League đã ghi lại được hình ảnh huấn luyện viên Jose Mourinho chửi thề bằng tiếng Bồ Đào Nha. Ngay khi tình huống đó diễn ra thì trong tài bắt chính đã nổ hồi còi mãn cuộc, ông đã quá phấn khích hét lớn bằng tiếng Bồ Đào Nha. Vị chiến lược gia này sau đó đã bị cáo buộc chửi bậy. Thế nhưng, ông Jose Mourinho vô tội và không phải nhận bất kì án phạt nào:

 • Vào ngày 31/10 cáo buộc chống lại Jose Mourinho đã có hành vi lạm dụng ngôn ngữ, xúc phạm hoặc không đúng mực. Ông đã không chứng minh được sau một hồi phiên trần của Ủy ban kỷ luật.
 • Vào ngày 6/10/2018 sự cố vào cuối trận đấu giữa M.U và Newcastle United đã lý giải cho quyết định của Ủy ban kỷ luật sẽ được công bố bằng văn bản. Quyết định này có thể kháng cáo.

Đây chính là những thông tin cực vui cho MU bởi với việc không phải nhận án phạt nào, người đặc biệt có thể tiếp tục con đường trực tiếp chỉ đạo MU ngoài sân thay vì phải ngồi trên khán đài. Hoặc nặng hơn có thể bị phạt tiền.

Những cầu thủ đẹp trai nhất Việt Nam

Bóng đá đất nước chúng ta ngày càng phát triển mạnh mẽ, không chỉ gây ấn tượng mạnh mẽ cho người hâm mộ bởi nhiều thành tích nổi bật, đặc biệt là trong những năm gần đây mà các cầu thủ đẹp trai nhất việt nam còn khiến cho fans hâm mộ không ít lần phải điêu đứng trước hình tượng của mình. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu, điểm danh qua danh sách một vài cầu thủ ấn tượng nhất nhé.

Đặng Văn Lâm

Thủ môn Đặng Văn Lâm cũng được liệt vào danh sách những cầu thủ đẹp trai nhất Việt Nam cho đến thời điểm hiện nay. Đặng Văn Lâm đang là thủ môm tham gia thi đấu tại AFF Cup với vai trò thủ môn cùng với Bùi Tiến Dũng. Người hâm mộ không chỉ cảm thấy thích thú, yêu mến anh bởi khả năng bắt bóng rất tốt mà còn bị anh chinh phục bởi nụ cươi tươi rói, khuôn mặt mang nét đẹp trai, điềm tĩnh của một người đàn ông. Vẻ ngoài vạm vỡ, khỏe khoắn cũng là điểm cộng cho anh chàng này.

Anh là một Việt Kiều nhưng khi mới tham gia thi đấu đã gây được ấn tượng mạnh mẽ với người hâm mộ bởi khuôn mặt lai, thân hình cao to. Đặc biệt, nụ cười hiền từ của anh đốn tim rất nhiều người hâm mộ. Trước đây, Đặng Văn Lâm cũng thi đấu cho Việt Nam ở đội tuyển U19. Thời điểm đó anh và người mẫu ảnh Ngọc Tuyền đã khiến cho báo giới tốn không ít giấy mực về mối tình của họ.

Quế Ngọc Hải

Cách đây bốn năm, trên sân cỏ AFF, người hâm mộ vô cùng sửng sốt bởi gương mặt của Quế Ngọc Hải của đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam, anh chàng này đã cho khán giả ngỡ nàng với khả năng đá bóng tuyệt vời của mình. Anh có thể cùng đồng đội kết hớp ăn ý để cùng chinh chiến trên sân đấu. Bên cạnh đó vẻ điển trai của anh cũng là điều hút hồn người hâm mộ.

Quế Ngọc hải là chàng cầu thủ rất điển trai của bóng đá Việt Nam

HLV Miura đã kêu gọi Quế Ngọc Hải tham gia vào đội tuyển quốc gia để tham gia thi đấu tại giải AFF Cup 2014. Đây cũng là lúc tên tuổi của Ngọc Hải được nhắc đến nhiều hơn. Tuy nhiên, năng lực của chàng trai này phải đến tận khi anh thi đấu ở SEA Games 28 mới được tỏa sáng, huấn luyện viên đã quyết định trao băng đội trưởng cho Ngọc Hải. Chàng hậu vệ đến từ Nghệ An thực sự chinh phục được người hâm mộ thông qua lối chơi bóng đầy kỹ thuật cá nhân và nét đẹp trai mang chút thư sinh nhưng vẫn đậm chất đàn ông của anh.

Sở hữu một lối đá khá điềm tĩnh chắc chắn, Ngọc Hải luôn khiên scho huấn luyện viên của mình hài lòng còn đồng đội thì an tâm. Theo như đồng đội chia sẻ thì Ngọc hải còn là người tiếp sức, cổ vũ tinh thần cho bạn chơi của mình khá tốt. Anh sở một cơ thể rắn chắc dho tập luyện thể thao thường xuyên, màu da rám nắng tô đậm chất đàn ông. Cùng với đó là nụ cười rất duyên với chiếc răng khểnh đẫ thu hút dược biết bao bông hồng bên mình.

Mạc Hồng Quân

Mạc Hồng Quân không chỉ được biết đến là một cầu thủ bóng đá nổi tiếng, có kỹ thuật và được các huấn luyện viên đánh giá rất cao mà anh còn tham gia nhiều giải đấu lớn trong khu vực. Năm 2017 là năm mà Mạc Hồng Quân phải đối đầu với không ít sóng gió dư luận khi mà anh và bạn gái cũ có chung một đứa con, tuy nhiên, chàng tuyển thủ của đội tuyển bóng đá Việt Nam này đã không cùng với Ly Kute chăm sóc em bé, anh lại kết hôn với một người phụ nữ khác.

Chàng cầu thủ này sinh năm 1992, anh thuộc CLB Than Quảng Ninh. Mạc Hồng Quân chơi ở vị trí của một tiền vệ hay đôi khi là tiền đạo. Chàng tuyển thủ của chúng ta còn thuộ vào danh sách những cầu thủ đẹp trai nhất Việt Nam mà nhiều người mến mộ. sở hữu thân hình cao lớn, khỏe khoắn cùng với làn da bánh mật, Mạc Hồng Quân toát lên vẻ nam tính mạnh mẽ. Nụ cười đầy cuốn hút với hàm răng trắng và chiếc răng khểnh cũng là điểm nhấn của anh chàng trai này.

Nguyễn Văn Hoàng

Thêm một chàng thủ môn đẹp trai của đội tuyển bóng đá Việt Nam đó chính là Nguyễn Văn Hoàng. Không thua kém gì Bùi Tiến Dũng, Đặng Văn Lâm, nah chàng Nguyễn Văn Hoàng này có vẻ đẹp không góc chết mà nhiều người mơ ước. Vì là một thủ môn nên thân hình của nah có phần cao lớn, vạm vỡ hơn những cầu thủ khác rất nhiều. Có lẽ người hâm mộ không quên đi bức ảnh Văn Hoàng chụp cùng với Quang Hải, cho thấy được sự chênh lệch rất lớn về chiều cao của anh.

Nguyễn Văn Hoàng sinh năm 1995 và hiện đang là thủ môn tài năng của đội bóng U23. Anh cũng tham gia rất nhiều trận đấu và để lại không ít thành tích xuất sắc. Với chàng thủ môn này, người hâm mộ sẽ thích cái vẻ ngoài lãng tử, có chút lạnh lùng của anh. Thành tích anh đạt được trong sự nghiệp bóng đá của mình cho tới thời điểm hiện tại khá cao.

Bùi Tiến Dũng

Có lẽ thời điểm này không ai không biết đến chàng thủ môn Bùi Tiến Dũng, anh được người hâm mộ gọi là “Thủ môn có bàn tay vàng” khi mà khả năng bắt bóng rất dính của anh đã giúp đội tuyển U23 Việt Nam lập được thành tích rất lớn trong giải đấu tại Trung Quốc hồi đầu năm. Chưa kể đến ở Asiad, trong những trận đấu đầu tiên anh giữ cho lưới nhà sạch, đối thủ không thể ghi được bàn thắng nào cả.

Bùi Tiến Dũng được ví như người hùng của bóng đá nước nhà

Bùi Tiến Dũng còn khiến cho Fans hâm mộ phải tình nguyện “rụng trứng” khi mà anh toát lên vẻ đẹp trai xuất thần. Một chút rắn rỏi của đàn ông, sự nhí nhảnh trong tính cách làm nên không gian vui vẻ cho người xung quanh. Bùi Tiến Dũng sở hữu thân hình rắn chắc, khỏe mạnh của lứa tuổi thanh niên. Chắc chắn rằng trong đội tuyển U23 Việt Nam anh là đối thủ nặng ký với nhiều cầu thủ khác.

Nguyễn Quang Hải

Cái tên Nguyễn Quang Hải được ví như là Messi ở Việt Nam khi mà trong tất cả các trận đấu anh tham gia đều ghi được nhiều bàn thắng đẹp, đôi khi là những bàn thắng giúp đội tuyển nước nhà giành được chiến thắng hiển hách. Người ta tung hô Quang Hải như một người hùng khi mà anh không ngừng lập nên chiến công. Mỗi cú sút của anh đều chính xác đến kinh ngạc.

Sở hữu một thân hình khá nhỏ con, chiều cao khiêm tốn, không cao lớn như Bùi Tiến Dũng nhưng Quang Hải vẫn được liệt vào danh sách những cầu thủ đẹp trai nhất Việt Nam khi mà anh có khuôn mặt công tử, đẹp trai, nước da trắng, nụ cười duyên. Cách ăn mừng chiến thắng của anh trên sân cỏ cũng khiến nhiều người cảm thấy thú vị. Vốn là một người khá hào đồng nên Quang Hải cũng không ngần ngại nô đùa cùng đồng đội khi nghỉ ngơi.

Trên đây là danh sách một số cầu thủ đẹp trai nhất Việt Nam mà báo chí nhắc đến rất nhiều. Có những người đã tham gia thi đầu dày dặn kinh nghiệm trên sân nhưng cũng có những cầu thủ mới nổi trong năm nay. Tuy nhiên bằng khả năng thực sự của mình các chàng tuyển thủ của chúng ta đã đưa bóng đá nước nhà lên một tầm cao mới.

Xuân Trường

Xuân trường được biết đến trong mùa giải bóng đá năm 2018 khi mà anh tham gia cùng đồng đội tại đội tuyển U23 Việt Nam chinh chiến trên sân cỏ ở thường Châu – Trung Quốc hồi đầu năm. Xuân Trường là người đeo băng đội trưởng, anh đã dẫn dắt mọi người thi đấu rất tốt, tạo nên những cơn “địa chấn” cho bóng đá nước nhà. Đồng thời Việt Nam được bước vào vòng chung kết mang đến rất nhiều cảm xúc cho người hâm mộ.

Xuân Trường cũng có một thân hình nhỏ nhắn nhưng rắng chắc vì thường xuyên chơi thể thao. Bên cạnh đó anh chàng này còn rất được điểm vì đôi mắt híp, mắt một mí giống như các tài tử điện ảnh Hàn Quốc.  Vẻ điềm đạm, nhẹn nhàng của Xuân Trường khiến cho người khác cảm thấy rất tin tưởng vào bản lĩnh của anh. Và đương nhiên anh cũng là một trong số cáccầu thủ đẹp trai nhất của đội bóng đá Việt Nam đến hiện nay.

Bóng đá là một môn thể thao hấp dẫn, kèm theo đó là việc chơi cá cược bóng đá trên những nhà cái uy tín như fabet, W88, M88,…Tuy nhiên, đừng để việc cá cược sai phương pháp làm mất đi giá trị đẹp đẽ của môn thể thao này.

Mohamed Salah là ai? Những điều cần biết về Mohamed Salah

Mohamed Salah là cầu thủ bóng đá đang nổi trong câu lạc bộ Chelsea mùa giải bóng đá Ngoại hạng Anh năm nay. Với màn trình diễn hoàn hảo trên sân cỏ khiến cho nhiều người bắt đầu tò mò về thân thế cũng như sự nghiệp trước đó. Đây cũng là lý do bạn không nên bỏ qua bài viết này.

1. Thông tin nhanh

 • Nickname: The Pharaoh, Egyptian King
 • Sinh nhật: 15/6/1992
 • Quốc tịch: Ai Cập
 • Được biết đến: Cầu thủ bóng đá người Ai Cập
 • Còn được gọi là: Mohamed Salah Ghaly
 • Cung hoàng đạo: Gemini
 • Tuổi: 27 tuổi
 • Sinh tại: Gharbia Governorate
 • Chiều cao: 1,75m
 • Vợ: Magi Salah
 • Bố: Salah Ghaly
 • Anh chị em ruột: Nasr Salah

Mohamed Salah là một cầu thủ bóng đá Ai Cập, anh chơi ở vị trí tiền đạo cho đội tuyển quốc gia Ai Cập cũng như câu lạc bộ giải bóng đá Ngoại hạng Anh Liverpool. Sinh ra và lớn lên ở Gharbia, Ai Cập, anh là một cầu thủ tài năng từ khi còn nhỏ. Anh bắt đầu sự nghiệp của mình với đội ngũ trẻ của câu lạc bộ Ai Cập – El Mokawloon. Ngay sau đó, sự chuyển biến lớn nhất trong sự nghiệp của anh với đội bóng chuyên nghiệp của câu lạc bộ trong Giải ngoại hạng Ai Cập vào năm 2010. Vào năm 2012, anh chuyển sang câu lạc bộ bóng đá Thụy Sĩ – FC Basel. Anh đã đóng một vai trò quan trọng trong chiến thắng của Basel trong Giải vô địch Thụy Sĩ 2012-13 và “Uhren cup” năm 2013. Vào tháng 1 năm 2014, anh chuyển sang Chelsea rồi trở thành cầu thủ Ai Cập đầu tiên chơi với Chelsea. Sau đó, anh chơi cho Roma và Fiorentina (cho mượn) trước khi ký hợp đồng mới với Liverpool vào năm 2017.

2. Thời thơ ấu

Mohamed Salah sinh ngày 15 tháng 6 năm 1992 tại Nagrig, Gharbia, Ai Cập. Mohamed không giỏi về học thuật điều này làm bố mẹ anh rất lo lắng. Mohamed đã cố gắng tìm sự cân bằng giữa việc học và đam mê bóng đá của mình nhưng anh không bao giờ có thể cải thiện được việc học của mình. Bóng đá vẫn là ưu tiên của anh suốt thời thơ ấu và tuổi thiếu niên.

Lúc đầu Salah chơi bóng đá chỉ để vui, nhưng anh bắt đầu dùng nó như một cơ hội nghề nghiệp nghiêm túc khi gia nhập câu lạc bộ thanh niên địa phương El Mokawloon ở Cairo. Để đến được đó anh phải đi mất 5 tuyến xe bus, nhưng vì đam mê nên điều đó hoàn toàn đơn giản. Vào tháng 5 năm 2010, ở cái tuổi 18, anh cuối cùng cũng được nhận vào đội ngũ cao cấp của câu lạc bộ. Lúc đầu, Salah chủ yếu chơi như một cầu thủ dự bị. Sau khi kỹ thuật và năng lực của anh đã được thay đổi thì bắt đầu được chơi đá chính trong đội hình. ĐẾn 2012 Egyptian Premier League có nguy cơ bị giải tán và số phận của nhiều cầu thủ có nguy cơ không biết đi đâu về đâu.

3. Sự nghiệp bóng đá

Khi Port Said Stadium Disaster đe dọa sự tồn tại của Egyptian Premier League, câu lạc bộ Thụy Sĩ – Basel đã cho anh ta một hợp đồng vào tháng 4 năm 2012. Anh đã có trận ra mắt UEFA Championship League trong cùng năm đó và trong Europa League và ghi bàn vào nhiều dịp quan trọng giúp đội lọt vào bán kết. Tuy nhiên kết của cuối cùng họ đã thua.

Salah đã đóng một vai trò quan trọng trong chiến thắng của Giải vô địch Thụy Sĩ Super League 2012-13 của Basel, và một màn trình diễn tuyệt vời tại Cúp Thụy Sĩ. Vào đầu mùa giải tới, Salah là một phần của đội hình Basel đã giành được Uhren Cup.

Anh đã thi đấu rất tốt với Chelsea trong 2 trận của tuần đầu mùa giải điều này khiến CLB trở nên hứng thú với anh. Mãi đến tháng 1 năm 2014 anh mới gia nhập Chelsea.

Vào tháng Hai năm 2014 Salah đã ra mắt cho Chelsea trong Premier League với Newcastle United và ghi bàn thắng đầu tiên của mình vào lưới Arsenal vào tháng 3. Trước khi bắt đầu mùa giải 2014-15, Salah quay lại Ai Cập để hoàn thành khóa huấn luyện quân sự bắt buộc của mình, tuy nhiên, Salah đã gặp Thủ tướng Ai Cập và được miễn trừ khóa quân sự đó.

Vào tháng 2 năm 2015, Chelsea đã cho lạc bộ Ý – Fiorentina mượn anh một cách hợp lệ đến cuối mùa giải 2015-16. Vào ngày 14 tháng 2, anh xuất hiện lần đầu tiên cho câu lạc bộ, vào cuối mùa giải, Salah thể hiện sự miễn cưỡng của mình khi gia nhập Fiorentina. Anh muốn tham gia một đội Serie A như AS Roma.

Vào tháng 8 năm 2015, anh chuyển sang Roma với tư cách cho mượn. Vào tháng 9 năm 2015, Fiorentina bị mâu thuẫn với sự vi phạm hợp đồng của Chelsea họ đã đệ đơn kiện nhưng sau đó đã được giải quyết và Salah ở lại với Roma.

Đến cuối mùa giải đầu tiên của mình cho Roma, Salah nổi lên như một cầu thủ xuất sắc nhất của mùa giải và cũng là cầu thủ ghi bàn hàng đầu với 15 bàn thắng. Vào năm 2016, ban lãnh đạo của Roma đã tiếp cận anh ta với một thỏa thuận vĩnh viễn và anh ta đã đồng ý với nó. Mặc dù ký một thỏa thuận dài hạn với Roma nhưng Salah không thể cưỡng lại lời đề nghị của Liverpool vào năm 2017.

Vào tháng 6 năm 2017, Salah đã đồng ý một hợp đồng dài hạn với Liverpool với giá 50 triệu Bảng Anh đó là một kỷ lục của câu lạc bộ. Anh ấy đã trở thành cầu thủ Ai Cập đầu tiên của Liverpool và ghi bàn trong trận đấu đầu tiên với Watford. Anh được người hâm mộ Liverpool gọi là “Người chơi của tháng” trong tháng 8.

Trong một trận đấu với Watford, anh ghi được 4 bàn thắng để giành chiến thắng 5-0 cho đội của mình. Đây là hat-trick đầu tiên của anh từ khi chơi cho Liverpool. Vào cuối mùa giải anh đã trở thành cầu thủ ghi bàn hàng đầu với 36 bàn thắng.

Anh đã đại diện cho các đội trẻ của Ai Cập trong các đội U20 và U23 trong 11 trận, bao gồm cả FIFA U-20 World Cup 2011 và Thế vận hội mùa hè 2012. Cuối cùng anh đã trở thành một phần của đội tuyển quốc gia Ai Cập và chơi với đội trong vòng loại World Cup 2014, nơi anh ghi bàn trong hầu hết các trận đấu để đưa đội của mình đến giai đoạn cuối cùng.

Trong Giải vô địch bóng đá châu Phi năm 2017, anh ấy trở thành một trong những cầu thủ ghi bàn hàng đầu và giúp đội bóng vào chung kết. Trong vòng loại FIFA World Cup 2018, anh là cầu thủ ghi bàn hàng đầu cho đội của mình với năm bàn thắng.

4. Cuộc sống cá nhân và danh hiệu

 • 2018 – Cầu Thủ Xuất Sắc Nhất Premier League Của Tháng
 • 2018 – Cầu Thủ Xuất Sắc Nhất Năm
 • 2012 – CAF Tài Năng Hứa Hẹn Nhất Trong Năm
 • Bóng Đá Châu Phi Xuất Sắc Nhất Năm 2017
 • Cầu Thủ Xuất Sắc Nhất Châu Phi Trong Năm Của BBC

Mohamed Salah là một người Hồi giáo tận tụy và sau mỗi mục tiêu anh thực hiện sujood (một kiểu khấu đầu tạ ơn).

Năm 2012, Salah kết hôn với Maggi và cặp đôi này có một con gái, Makka. Cô bé được sinh ra ở London và đã được rửa tội sau thánh địa Mecca.

Như vậy, chàng cầu thủ trẻ này đã có một chặng đường dài trên hành trình chinh phục sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của mình. Hiện nay anh mới đang chỉ 27 tuổi, hành trình phía trước vẫn còn rất dài dể tiếp tục thể hiện mình.

Sir Alex Ferguson- Tiểu sử, sự nghiệp huấn luyện viên bóng đá

Ông là huấn luyện viên người Scottland nổi tiếng trong vai trò huấn luyện viên của câu lạc bộ Man United. Thành tích của ông đã đi vào những giai thoại.

1. Về xuất thân

Nếu thường xuyên doc bao bong da Alex Ferguson hay còn được gọi với cái tên đáng kính Sir Alex là một cựu huấn luyện viên bóng đá người Scottland, ông hiện đã nghỉ hưu, sự nghiệp huấn luyện của ông gắn liền với tên tuổi của câu lạc bộ Manchester United, đội bóng mà ông đã nâng tầm đến đẳng cấp nổi tiếng toàn cầu.

Sir Alex Ferguison sinh ngày 31/12/1941 tại thành phố Glasgow- Vương Quốc Scotland, ông lớn lên trong một gia đình không  có truyền thống về bóng đá. Cha ông là một mở một quán Bar và sau này là một xưởng đóng tàu để kinh doanh, Sir Alex đương nhiên cũng kế thừa cơ nghiệp đó, nhưng những trận đấu đầu tiên cùng đội Glasgow địa phương đã thực sự cuốn hút ông. Sir Alex sau mỗi giờ ở quán Bar, cố gắng đến sân bóng để cổ vũ cho đội bóng quê nhà. Ông theo dõi Glasgow thi đấu chuyên nghiệp khi còn là một cậu bé.  Ước mơ được sống cùng với trái bóng tròn được hình thành trong ông từ đó.

Ông trở thành cầu thủ khi mới 16 tuổi và thi đấu trong màu áo của câu lạc bộ Quenn’s Park Rangers.

2. Về sự nghiệp khi là cầu thủ

 Sir Alex chọn màu áo câu lạc bộ Quenn’s Park để thi đấu chuyên nghiệp, mặc dù câu lạc bộ từ nhỏ ông hâm mộ là Glasgow. Nhưng những năm tháng đầu sự nghiệp ông phần lớn bị cho ngồi dự bị để tích kinh nghiệm.

Sau đó ông bị cho luân chuyển từ câu lạc bộ này đến câu lạc bộ khác, thậm chí phải sang tận cả Canada để thi đấu.

Cuối cùng, ông thi đấu cho câu lạc bộ   Nortingham nhưng cũng chẳng đạt được thành tích gì quá nổi trội. Cả sự nghiệp ông ghi được 120 bàn thắng, một con số không hề tồi đối với một tiền đạo bán chuyên.

3. Về sự nghiệp huấn luyện viên bóng đá

 • Dẫn dắt Aberdeen

Sir Alex dẫn dắt câu lạc bộ Aberdeen bắt đầu mùa giải 1970 cho đến năm 1985. Ông đã biến một đội bóng hạng trung trở thành đội bóng có “máu mặt” nhất ở Scotland lúc bấy giờ, cạnh tranh được cả với hai thế lực hùng mạnh là Glasgow và Celtic.

Dưới sự dẫn dắt của ông, ngay trong mùa giải đầu tiên, Aberdeen đã có được chức vô địch Scotland  lần đầu tiên trong lịch sử câu lạc bộ, họ bỏ cách đội xếp phía sau là Rangers với 12 điểm cách biệt.

Mùa giải 1981/1982, ông đưa đội bóng đến với chức vô địch UEFA Cup lần đầu tiên trong lịch sử câu lạc bộ khi đánh bại Real Madrid với tỷ số 2-1. Những năm tháng cuối cùng ở đội bóng, ông cũng giành được thêm 2 chiếc cúp vô đich quốc nội và một siêu cúp Châu Âu năm 1983.

 • Những năm tháng đỉnh cao với Man United (1986-2013)

Sir Alex Ferguson có đến 27 năm dẫn dắt nửa đỏ thành Manchester và đoạt được vô số những danh hiệu lớn nhỏ khác nhau. Từ Premier League cho đến Champions League, tất cả đều quá hoàn hảo.

Cùng với Man United ông đã có được 18 chức vô địch Ngoại Hạng Anh, mùa giải 1992-1993 là lần đầu tiên mà ông có được chức vô địch quốc nội, những thế hệ như Kyle Yorlf, Cantona,…. cũng nổi danh từ đây.

Sir Alex Ferguson và chức vô địch đầu tiên cùng Man United

Mùa giải 1999-2000 đánh dấu cột mốc lịch sử của câu lạc bộ khi Manchester United lần đầu tiên có được cú ăn 3 trong lịch sử câu lạc bộ. Năm 1992 cũng đánh dấu cột mốc lứa thế hệ tài năng nhất của câu lạc bộ ra đời với những cái tên xuất sắc như: David Beckham, Paul Shcholes, Ryan Giggs hay anh em nhà Nelville…. Những con người huyền thoại đã tạo nên lịch sử huy hoàng cho câu lạc bộ.

Chia tay Man United trong vinh quang

Mùa giải 2007/2008, Man United tiếp tục giành được cú ăn 3 với chức vô địch Ngoại Hạng Anh, Champions League, FA Cup. Lần này tiếp tục nhờ công lao của Sir Alex phát hiện và đào tạo những “măng non” của bóng đá thế giới trở thành những ngôi sao kiệt xuất như: C. Ronaldo, Wayne Rooney, Van der Sar hay Tevez….

Mùa giải 2012/2013 là mùa giải cuối cùng của Sir Alex Ferguison dẫn dắt Man United. Và kỷ lục cuối cùng đã được phá vỡ, ông cùng câu lạc bộ đã có được chức vô địch lần thứ 21 trong lịch sử, trở thành đội bóng có nhiều chức vô địch Ngoại Hạng Anh nhất xứ sở sương mù.

http://dotnet-gui.com

3 lý do khiến Liverpool có một trận hòa với Chelsea

Trong trận hoàn giữa Liverpool và Chelsea ngày hôm qua đang trở thành tâm điểm của mọi tờ báo bóng đá. Cú sút bật bại của Liverpool có vẻ như sắp kết thúc tại

Cú đá bất bại của Liverpool có vẻ như sắp kết thúc tại Stamford Bridge cho đến Daniel Sturridge giành lấy cơ hội ghi bàn cho mình. Kết thúc với tỷ số hòa 1:1 và đây là 3 lý do xứng đáng nhất.

 1. Thủ môn Alisson làm tốt công việc của mình

Alisson đang đã làm rất tốt vai trò của mình, là thủ môn  cho câu lạc bộ Liverpool, anh đã từng có hàng trăm trận đấu trước những đối thủ của họ. Kể từ khi gia nhập câu lạc bộ, anh đã chứng minh được giá trị của bản thân minh trong mọi trận thực chiến, điển hình nhất là trận đấu tại Stamford Bridge. Cầu thủ 26 tuổi này có rất ít việc phải làm trong 6 trận đấu đầu tiên của mình cho đến khi chạm mặt Chelsea. Alisson cản trở Willian từ khoảng cách trống trong hiệp một trước khi có sự tấn công dồn dập từ Eden Hazard – cầu thủ được xem là nóng nhất trong bóng đá thế giới trong mốc hiện tại. Nếu Simon Mignolet hay Loris Karius ở giữa kèm cặp các chàng trai chelsea thì có thể họ đã bị “chôn vùi” tại Stamford Bridge với trận thua tâm phục khẩu phục. Tuy nhiên, đây chỉ là giả thuyết vì kết thúc trận đấu kết quả đã được định sẵn là 1:1.

 1. Hàng tiền vệ thiếu chất lượng

Trong thời gian của mình tại RB Leipzig, Naby Keita nổi lên như tiền vệ tốt nhất Bundesliga đến mức người ta không có cái tên để gọi cho anh tại thời điểm ở Thiago Alcantara. Bóng đá bây giờ chủ yếu dựa trên việc giành bóng ở những vị trí thuận lợi rồi dẫn bóng về khung thành đối phương trước khi họ kịp củng cố lại hàng phòng phủ. Có thể nói không ai có thể làm tốt hơn Keita về khoản này. Thế nhưng, người hâm mộ bóng đá vẫn không hiểu nổi, tại sao huấn luyện viên Klopp là người hiểu rất rõ và từng rất coi trọng những yếu tố này lại từ chối Keita một cách thẳng thừng. Mặc dù anh cũng từng là một phận dẫn đội bóng đến chung kết Champions League. Trong khi Jordan Henderson, James Milner, và Georginio Wijnaldum vẫn là những tiền vệ không có sự sáng tạo khi chơi trong vai trò của mình.

Khi đối mặt với những cầu thủ có kỹ thuật hơn, chi ít Klopp phải lựa chọn một tiền vệ đầy đủ yếu tố để tích hợp thành một đội hình xuất sắc với sức mạnh của mình nếu muốn tiến xa hơn. Sau trận đấu ngày hôm qua, chắc chắn ông sẽ cần phải nhìn lại đội hình của mình trước khi đưa ra những quyết định khách quan trước những đối thủ mạnh như Chelsea.

 1. Mohamed Salah đã làm được gì cho đội bóng?

Trong mùa giải 2016-17 Mohamed Salah là người không thể bỏ lỡ mọi cuộc chiến, anh từng khi được con số khổng lề về bàn thắng – 42 bàn và trở thành người đứng ở vị trí thứ 3 ghi nhiều bàn thắng nhất tại Ballon d’Or. Thế nhưng trong mùa này có vẻ mọi thứ đã khác, những cầu thủ từng xuất sắc lại không thể tạo ra được đột phá tại Stamford Bridge. Trong hiệp một, Salah đã vừa bỏ lỡ 1 cú sút vào lưới do đồng đội mang đến vừa bỏ lỡ bàn thắng từ cơ hội của đối phương tạo ra cho mình. Đây có lẽ là một sự yếu kém không thể nào che dấu được.

Với việc Liverpool ngày càng trở nên tuyệt vọng trước Chelsea thì Salah lại bị đuổi ra khỏi sân vì Xherdan Shaqiri. Thời điểm còn quá sớm để rời trận đấu, anh rõ ràng còn kém xa Eden Hazard – người rõ ràng là cầu thủ xuất sắc nhất tại Premier League.

Bóng đá là môn thể thao tập thể, nếu chỉ dựa vào một nhân tốt nhỉnh hơn về mặt kỹ thuật, nhỉnh hơn về danh hiệu cá nhân thì liệu họ có “gánh” được cả 10 người còn lại? Nếu như ngày Klopp không tập chung vào 1 con át chủ bài mà chia đều cơ hội cho tất cả đồng đội thì chắc chắn Chelsea đã bị vùi lấp trong trận đấu ngày hôm qua.

Dù mang lại một trận hòa, thế nhưng Liverpool từng được đánh giá cao hơn và điều đó khiến họ phải ngồi lại với nhau tìm hiểu nguyên nhân cho kết quả hòa vừa rồi.

dotnet-gui

Đi tìm những ứng dụng từ ngành công nghệ thông tin đối với đời sống

Ngành công nghề thông tin hiện nay có tầm ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của mỗi chúng ta. Dần dần công nghệ thông tin (CNTT) trở thành một phần quan trọng và không thể thiếu đáp ứng được nhu cầu cuộc sống cũng như trong công việc. Cùng đi tìn những ứng dụng tuyệt vời từ CNTT đã đi vào đời sống ở thông tin bài viết dưới dây.

Đi tìm những ứng dụng từ ngành công nghệ thông tin đối với đời sống

CNTT đã ảnh hưởng đến đời sống trên tất cả những khía cạnh khác nhau, cụ thể:

CNTT trong giải trí

Xã hội càng phát triển nhu cầu giải trí của con người ngày một tăng cao. Mỗi ngày các bạn thường lướt Web, đọc tin tức hàng ngày, xem tructiepbongda hãy những video những game trực tuyến khác nhau,… thông qua điện thoại di động hay máy tính. Tất cả những ứng dụng trên là đều của ngành CNTT đưa ta. Họ đã phát minh ra được những phẩn mềm khác nhau để giúp mọi chúng ta có thể nghe nhạc, ca hát và rất rất nhiều ứng dụng giải trí khác nhau để mang lại cảm giác thư giãn và thoải mái hơn sau những thời gian làm việc căng thăng và mệt mỏi.

Đi tìm những ứng dụng từ ngành công nghệ thông tin đối với đời sống 1

CNTT trong giải trí

Kéo theo đó là sự ra đời của hệ thống Internet giúp mọi người có thể kết nối, trò chuyện với nhau dù ở cách xa nhau nửa vòng Trái Đất. Đây là một trong những ứng dụng nổi bật nhất mà CNTT đã mang lại cho mỗi chúng ta

CNTT trong Giáo dục

Hiện nay, CNTT đối với Giáo dục trở thành một phần quan trọng và không thể thiếu. Theo thời gian cho thấy việc áp dụng CNTT vào trong lĩnh vực Giáo dục đã mang lại hiệu quả cao, giúp phát triển được khả năng tư duy và tiếp nhận kiến thức một cách dễ dàng. Những bài giảng thông qua những slide powerpoint, lấy hình ảnh mô tả cho nội dung bài học giúp các em học sinh dễ liên tưởng và nắm được kiến thức một cách dễ dàng.

CNTT đối với Y học

Khi đưa công nghệ thông tin vào trong Y học đã khiến lĩnh vực này hoạt động có tính chuyên môn hóa hơn rất nhiều. Những kết quả Xét nghiệm chỉ mất trong vài phút, thông qua đó các bác sĩ có thể đưa ra chuẩn đoán bệnh lý được chính xác hơn.

Áp dụng CNTT trong Y học khiến việc khám chữa bệnh trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn rất nhiều. Đáng chú ý hơn nữa CNTT còn góp phần to lớn trong quá trình quản lý bệnh nhân, thông qua đó có thể kiểm tra và rà soát lại những thông tin chi tiết khám chữa bệnh. Những thành công trong Y học do CNTT mang lại cụ thể như: nội soi, phát triển thuốc, cắt khối u, chụp cắt lớp,… Đây là những lý do minh chứng được rằng trong những thời gian trở lại đây tuổi thọ Việt Nam nói riêng hay những khác đang ngày một tăng cao.

CNTT trong quá trình quản lý

Đối với những người là nhà quản lý hay những người làm trong lĩnh vực CEO, quản lý ngân sách hay công việc,… Họ chỉ cần mua một phần mềm giám sát, quản lý,… khi đó việc quản lý hàng trăm nhân viên trở nên quá đơn giản và dễ dàng.

Đi tìm những ứng dụng từ ngành công nghệ thông tin đối với đời sống 2

CNTT trong quá trình quản lý

Theo thời gian CNTT đã đưa ra được nhiều phần mềm quản lý với những tính năng và giá cả khá phù hợp. Bên cạnh đó, đáng phải kể đến đó là những phần mềm quản lý và giám sát công việc,… Một số phần mềm trả phí khác nhằm giám sát nhân viên và bán hàng như: workbox, sapo, os-monitor, kiotviet,…

Bên cạnh những ứng dụng trên CNTT còn mang lại ứng dụng bất ngờ đối với ngành Quốc phòng, hay trong khâu quản lý thông tin và lĩnh vực tài chính, cũng như trong quá trình tìm kiếm việc làm trở nên dễ dàng hơn.

Tổng hợp những thông tin trên chúng tôi đã chia sẻ đến cho mọi người những ứng dụng từ ngành công nghệ thông tin đối với đời sống. Hãy biết cách áp dụng những ứng dụng này sao cho phù hợp, đừng quá phụ thuộc bởi sẽ khiến chúng ta lười suy nghĩ đưa ra một số tiêu cực ảnh hưởng đến cutrực tiếp bóng đáộc sống.

“Người hùng U20 Việt Nam” cuồng Neymar, đặt cược Brazil vô địch

Chia sẻ trên facebook cá nhân, tiền đạo Trần Thành xem ngôi sao Neymar là thần tượng, và sẽ cổ vũ cho “những vũ công Samba” bước đến ngai vàng thế giới lần thứ 6.

“Kỳ World Cup đáng nhớ nhất với Trần Thành là kỳ World Cup 2002 được tổ chức tại Nhật Bản và Hàn Quốc. Lúc đó, Thành cùng gia đình ngồi xum vầy bên mâm cơm và cùng xem ngày hội bóng lớn nhất thế giới trên tivi của gia đình, ngày đấy công nghệ chưa phát triển như bây giờ. Đội bóng đầu tiên mà Thành xem là đội tuyển Brazil”, Trần Thành chia sẻ.

Trong suốt các kỳ World Cup, “người hùng U20 Việt Nam” ấn tượng nhất với Ronaldo của Brazil. Thời đấy, Trần Thành thấy “Rô béo” thi đấu rất hay, thường xuyên ghi bàn và tung ra những đường chuyền hiểm hóc. Lớn lên xem lại những thước phim về “người ngoài hành tinh” trên truyền hình hay những video trên mạng, chàng trai xứ Huế cho rằng Ronaldo “béo” là một trong những ngôi sao lớn trong lịch sử ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Trần Thành rất thích Brazil.

Trần Thành nỗ lực rất nhiều để có thể được trở nên như “Rô béo”. Sao U20 Việt Nam nhớ lại World Cup 2002, trong trận chung kết với đội tuyển Đức, “người ngoài hành tinh” để lại nhiều dấu ấn đậm nét giúp “các vũ công Samba” đăng quang chức vô địch.

Ngoài “Rô béo”, cầu thủ mà Trần Thành yêu thích hiện tại là Neymar. “ Ngôi sao Brazil có kĩ thuật rất điêu luyện, anh ấy có thể điều khiển trái bóng tùy thích nhờ vào “đôi chân ma thuật”. Bản thân mình là một tiền đạo, mình rất thích Neymar, những pha đi bóng lắt léo của sao “các vũ công Samba” khiến người hâm mộ bị mê hoặc. Mình sẽ cố gắng trau dồi để tích lũy kinh nghiệm, mình học tập anh Neymar để hoàn thiện hơn các kĩ năng của bản thân”, ngôi sao U20 Việt Nam nói thêm.

Tiền đạo xứ Huế từng ghi bàn thắng quyết định giúp U19 Việt Nam dự World Cup.

Khi được hỏi về “ứng cử viên vô địch World Cup 2018”, Trần Thành cho rằng mỗi cá nhân, mỗi con người đều có đội bóng yêu thích. Sao U20 Việt Nam luôn ủng hộ đội tuyển Brazin, từ quá khứ cho đến hiện tại. Trần Thành yêu thích lối đá tấn công đẹp mắt, vậy nên “các vũ công Samba’’ được anh yêu mến là điều hiển nhiên. Tại World Cup 2018, Thành mong rằng Brazil sẽ giành ngôi vô địch và Neymar sẽ giành danh hiệu vua phá lưới. Ngoài ra, chàng trai xứ Huế cũng mong năm nay Neymar sẽ nhận danh hiệu quả bóng vàng.

“ Brazin là đội bóng đẳng cấp thế giới, mình cổ vũ cho đội bóng Nam Mỹ từ World Cup 2002 cho đến nay. Thành tiếc nhất là kỳ World Cup 2014, khi đội tuyển Brazin bị Đức đánh bại tại bán kết ngay trên sân nhà. Năm nay, mình mong “các vũ công Samba” sẽ đăng quang chức vô địch trên đất Nga”, Trần Thành khẳng định.

Xây dựng hệ thống thông tin cho doanh nghiệp

Một doanh nghiệp càng ngày càng lớn phát triển lớn và vững mạnh thì hệ thống uản lý thông tin là rất quan trọng đặc biệt là torng khâu quản lý sẽ giúp cho chúng ta cái nhìn bao quát hơn về hế thông thông tin của doanh nghiệp. Thường các doanh nghiệp đều có sự đặc thù riêng nên hệ thống thông tin của các doanh nghiệp đều khác. Nên chọn và xây dựng hệ thống thông tin cũng cần tương ứng và phù hợp nhất. Như những doanh nghiệp vừa và nhỏ thuở sơ khai chưa có nhiều thông tin thường được xây dựng thủ công hay các phần mềm chuyên dụng văn phòng đơn thuần. Ở đây thông tin cơ bản của doanh nghiệp là gì như: dữ liệu khách hàng, quản lý nhân viên, ngày công, lương, thưởng và bảo mật cho dữ liệu khách hàng. Các dữ liệu khách hàng vô cùng quan trọng sẽ giúp cho doanh nghiệp tạo điều kiện chăm sóc khách hàng hơn nửa là một nhưng cách bán hàng tốt nhất và an toàn hiệu quả nhất. Thông tin quản lý sản xuất ở các công ty sản xuất. Giúp cho ban quản lý như chủ doanh nghiệp kinh doanh tốt hơn giúp cho họ có báo cáo hay cách nhìn bao quát giúp tao tăng thêm hiệu quả công việc.


Công nghệ thông tin là một những vai trò quan trọng và khá đăc biệt trong các phát triển hệ thống cho doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp quản lý, xây dựng chiến lượng, ưu thế cạnh tranh nhất có thể. Phần mềm quản lý ra đời giúp ích cho những việc đó và vai trò chủ lực chủ đạo trong việc quản lý doanh nghiệp an toàn tiện lợi tăng tính hiệu quả ở mọi góc nhìn và khía cạnh nhanh. Đưa ra các kinh nghiệp qua từng tháng từng quý từng con số sẽ được các các phần mềm quản lý doanh nghiệp phân tích đánh giá qua các số liệu xây dựng cách biểu đồ có sẳn torng phần mềm. Giúp nhà quản trị dể hình dung và phân tích các số liệu để đưa ra các thay đổi nhanh giúp doanh nghiệp tăng trường.
Thông thường đầu tư cơ sở sẽ có 4 phần co bản


1. Đầu tư cơ sở CNTT
2. Ứng dụng tác nghiệp
3. Ứng dụng nâng cao
4. Đầu tư biến đổi
Đó là nhưng các đâu tư cơ quản nhất để xây dựng hệ thống thông tin cơ bản và căn cơ nhất trong việc phát triển các phần mềm quản lý doanh nghiệp. Khi hệ thồng thông tin doanh nghiệp ngày càng phát triển và phì to ra. Các phần mềm luôn phải có một hướng mở có thể tiếp tục mở rộng và xây dựng nhanh chóng. Và người phụ trách phải giàu kinh nghiệm trong việc phát triển hệ thống và tiển khai các công công đoạn có nhiều người vận hành.

Giới thiệu công nghệ dotnet (asp.net)

Asp.net thường sử dụng các công nghệ như net frameword là sự tổng hợp các kỷ thuật cần thiết việc dựng dektop, ứng dụng webm web services. Và nhiều công nghệ liên quan đến .net là một ứng dụng rộng rãi khắp nơi. Các web bảo mật cao thường sử dụng công nghệ này. Vì đặc tính kỹ thuật cao bảo mật tốt khó xâm nhập nhất có thể chuyển đổi và tương tác người dùng rất tốt nên chúng ta sử dụng làm các web thương mại lớn thì rất tốt.

cac cong nghe dotnet

Một ứng dụng của microsoft được lập trình tạo những web động và có thể giúp cho chúng ta biến đổi một cách dễ dàng và tùy biến hay nhất có thể và nhanh chóng phù hợp với các web tương tác người dùng nhiều lớn. Các nền tảng cũng như phiên bản đầu tiên cho ra đời từ năm 2002 với phiên bản 1.0 cho đến ngày nay để ra đời tới phiên bản 7.0 và cho phép người dùng được nhiều chứng năng đáp ứng nhiều như cầu người sử dụng cũng như nhà lập trình. Nhiều năm qua phải ngôn ngữ này là lựa chọn hàng đầu và cho phép người dùng viết bất kỳ ngôn ngữ và chạy rất tốt trên nền tảng web windows bởi vì nó linh hoạt trong việc xây dựng các web site. Việc phát triền không những đa dạng về HTML, CSS và nhiều cơ sở dữ liệu và lập trình hướng người dùng một cách tốt nhất có thể. Tuy mang hướng cổ điển nhưng có nhiều cái hay như công nghệ mở, bảo mật cao, hướng đồi tượng người dùng một cách hay nhất và tư duy cao cho nhà lập trình.

Và các cơ sở dữ liệu liên quna đến mạng thì rất tốt vì bảo mật, đa năng trong hơ hướng của các xu thế làm cho tất cả các dự liệu có thể và dể dàng đồng nhất nhằm đem quá trình tốt nhất và giúp cho việc các dữ liệu giúp xử lý nhanh và chính xác nhất. Và cách mà các cơ sở dữ liệu rộng khắp. Hiện nay các công nghệ .net, dotnet rất phong phú đa dạng được áp dụng rộng rãi nhằm đem lại sự tiên dụng cho từng các xu thế với nhau và đan dạng giúp trở nên các phong phú. Việc phát triển các web cho doanh nghiệp lớn như thế giới di động hay chính phủ đều sử dụng các công nghệ này để phát triển và có thể quan tâm hơn nửa của sự bảo mật giúp cho các doanh nghiệp lớn cũng như cơ quan chính phủ lúc nào cũng tin tưởng và sử dụng công nghệ này.

 

ngon ngu lap trinh

Nên học ngôn ngữ lập trình nào?

Bạn là một người dân công nghệ phát triển các phần mềm, thiết kế web, game, hay các phần mềm ứng dụng. Thì nên học ngôn ngữ lập trình để tốt cho công việc một nền tảng cho các công nghệ. Hay là một người muốn tìm hiểu và nhiều giá trị cảu việc học lập trình. Hay học để phát triển hay định hướng một nghề nghiệp sau này thì nên lựa chọn ngôn ngữ lập trình nào. Hiện nay trên thế giới có rất nhiều công nghệ lập trình như: PHP, ASP.NET và nhiều ngôn ngữ phổ biến khác. Với nhiều nguồn thông tin cũng ứng dụng của nó được lựa chọn và định hướng đúng các giá trị mà người học bỏ ra thời gian để hôc và đạt được kết quả tốt hãy xem và theo dõi chúng tôi để có cái nhìn tổng quan về các ngôn ngữ lập trình.


Lựa chọn mà cả một vấn đề về nguồn nguồn thông tin, cái nào tốt cái nào ứng dụng rộng và thực tế. Là một cái khó của người học. Bỏ quá nhiều thời gian để học giàn trải thì nên chọn ra một các ngôn ngữ tốt nhất lấy nó tiền đề cũng như thế mạnh cảu mình trong việc học các ngôn ngữ lập trình trong thời gian đã hoạch định trước để đạt được kết quả tốt. Và định hướng tốt cho nghề nghiệp của chúng ta sau này. Để tìm một công việc và ứng dụng các kiến thức mà chúng ta đã học và tìm hiểu trong thời gian dài sắp tới. Hãy trải nghiệm và rút kết các kinh nghiệm. May mắn thay các công nghệ không ngừng phát triển và có tính tương tương đồng cho nhau và dể dàng hiểu biết nắm bắt cơ bản đem lại nhiều cơ hội cũng như dể dàng cho người học và bắt đúng xu hướng của thế giới. Hãy nhìn 2 nến tảng rộng lớn nhất và ứng dụng nhiều nhất của ngôn ngữ lập trình. Đó là PHP và ASP.Net đó cũng là một trong 2 lựa chọn tốt nhất trong rất nhiều lựa chọn khác nhau. Để làm sau chọn đúng sỡ thích cũng như sở trường của mình để phát huy tối đa các giá trị cao nhất.

ngon ngu lap trinh
Như nói ở đây chúng ta nói đến PHP trước là một trong những ngôn ngữ lập trình mỡ vô vàng ứng dụng của nó đặc biệt trên Web và ngoài kia có vô vàng các công cụ ứng dụng cho deskop bằng ngôn ngữ php mà chúng ta có thể tìm thấy phát huy chúng, sữa chữa chúng, cũng như đem lại giá trị cao nhất trong các ứng dụng. Phát huy tối đa sự sáng tạo của nhà lập trình và nhà phát triển chúng.
Còn ASP.Net là một trong những nền tạng rộng lớn của ngôi nhà .Net cũng như PHP nó là một mã nguồn mở cho người sự dụng và phát triển.
Lời khuyên dành cho các bạn học ngôn ngữ lập trình. Nên tìm hiểu cả hai, sau đó rút ra cái hay và có tốt của 2 ngôn ngữ. Và đem lại giá trị cao nhất và quyết định theo đuổi một ngôn ngữ làm thế mạnh của mình.’

10 dotNET Articles You Should Not Miss

This is the first edition of the monthly post that collects not to be missed articles from around the web that relates to .net. The amount of articles may vary from month to month but the quality will never.

This month we cover topics such as Multi-Lingual Language Translations for ASP.NET, Dependency Injection using Spring.NET, How to Find Memory Leaks With CLRProfiler, WPF, PowerShell and many more. Enjoy!

Multi-Lingual Language Translations for ASP.NET

Here are a few free (paid for by me) language translations of common software terms for use in your multi-lingual ASP.NET application. This is particularly helpful if you want to create a list of available languages in Spanish, German, Chinese, etc… The language translation spreadsheet has generic term translations for Spanish, English, German, Italian, French, Chinese-Simple, and Japanese. The language name translations also includes Dutch, Korean, and Russian.

Dependency Injection using Spring.NET

Spring.NET is one of the popular open source framework ported from Java platform. It offers lot of functionality and in this article I will discuss about Dependency Injection and how it is supported in Spring.NET

Obfuscation and Packaging of .NET Applications via Compressed Embedded Assemblies

Shows a technique for embedding all the assemblies for an application as compressed, embedded resources into a single stub loader executable, extracting, decompressing and loading into the AppDomain at startup.

WPF & PowerShell – Part 7 (Sharing Hosts)

Well here we are at the end of a week of WPF. We’ve learned how to create basic, simple user interactive interfaces. We’ve seen a brief glimmer of the golden UI layer that is WPF, and have seen how we can use PowerShell to add easy interactivity to XAML. You’ve seen tricks to help you work your way through .NET code, and help you unwrap the mysteries of WPF. We’ve seen how we can use PowerShell’s list processing technology allows for simple binding to WPF’s controls, and how WPF applets can help you present a simple front ends to PowerShell functionality. We’ve gotten a very brief taste of what the pipeline can bring to User interfaces, and we’ve showed you how to make controls that run in the background so you can build your control in PowerShell and still use PowerShell.

Patterns in Practice – The Open Closed Principle

This is the first installment of a new MSDN® Magazine column on software design fundamentals. My marching orders are to discuss design patterns and principles in a manner that isn’t bound to a specific tool or lifecycle methodology. In other words, my plan is to talk about the bedrock knowledge that can lead you to better designs in any technology or project.
I’d like to start with a discussion of the Open Closed Principle and other related ideas popularized by Robert C. Martin in his book, Agile Software Development, Principles, Patterns, and Practices. Don’t be turned off by the word “agile” in the title, because this is all about striving for good software designs.

How to Find Memory Leaks With CLRProfiler

We all know managed code can have memory leaks. You can find a good example here: A .NET memory leak you did not think about. Microsoft provides us with the CLR Profiler, an open source tool for analyzing the behavior of your managed application, which you can download here. It contains very good documentation about the different functions of the tool, however I still find it a bit hard to start with, so here is a simple step-by-step example of how to use it.

Animation in-depth with Silverlight 2.0 Beta – Part Four

In this example I’ll show you how animations can be performed using a VideoBrush. This is one of the examples that attracts the users attention by completing the animation at the right time. The video will be clipped and rotated during the animation.

IronRuby on Rails. Microsoft makes it happen.

Now… No more doubts about Open Source Support by Microsoft. The first ever Open Source Project comes live now.

Mr. John Lam, the person behind IronRuby has provided more information on his blog here…
http://www.iunknown.com/2008/05/ironruby-and-rails.html Here are the Highlights of his blog.

Optimization Tips: Using HTTP Compression

I know it has been a few weeks since the last installment in this series, and with TechEd on the horizon it’ll probably be a couple ’til the next, but as long as there is some time in between let’s explore another area of performance optimization with the RadControls for ASP.NET AJAX. This week, we’re going to take a look at HTTP compression and how this simple technique can deliver a valuable performance boost to your website.

ASP.NET Memory: Thou shalt not store UI objects in cache or session scope

Surprisingly the issue I wrote about in “the eventhandlers that made the memory baloon” (Jan 2006) is something that still happens very frequently, I reference it in cases at least a few times a month. Just this last week I had different variations of it crop up in different cases so in this post I will show a different variation, what to look out for and how to identify it.

Choosing the Right Technology for Your Next .NET Desktop Application

Choosing the right technology for your desktop application project can be hard. We’ve created a short questionnaire to help you make an informed decision.

The Developer Dilemma

Developers often find themselves at a crossroads when choosing between various technologies and frameworks to use in a new desktop app project. StackOverflow is filled with threads on this topic, illustrating the conundrum developers often face when starting the development of a new application. Sometimes the project requirements can narrow down the options to only a few, or even, perhaps, a single one. However, there are cases in which a thorough evaluation is required in order to make the right decision.

Last year, we surveyed over 1,000 .NET developers on topics ranging from technology adoption to favorite tools and learning habits. We also asked about trends and perceptions of the latest Microsoft technologies. It is obvious that when in comes to building Windows desktop applications, WPF and WinForms are the most popular technologies.

Windows Desktop Technology .NET developer survey
However, these results might exclude the project requirements and there are quite a few factors to be considered before drawing the line.

Making a Choice

There are various things to consider when picking the best technology to use for developing a desktop application. They include, but are not limited to:

 • What environment or OS are you targeting?
 • How important is ease of development and the memory footprint?
 • What is your budget for the project and what are the deadlines for production?
 • How crucial is the stability of the applications?
 • What development language do you and your team specialize in and feel comfortable with?

Additionally, developers have to consider factors such as framework sustainability and long term usability, the ease of setting up a build-environment to ensure an easy hand-off to other people maintaining the app, as well as documentation to help your developers get started.

In order to make the right decision, you first need to answer these questions for yourself and assess the possible options based on them. This topic is pretty massive and there is no one size fits all solution. Not only that, but as we are embracing the mobile-first mindset, you have to think about extending your desktop app experience towards other device families, such as phones or tablets.

Choosing the RIGHT Technology for Your Next .NET Desktop Application

.NET Tech Choice WinForms vs WPF vs UWP image

Here at Progress, we have a long history with the .NET stack and the various technologies and frameworks revolving around it. Our mission has always been to empower developers and provide them with the right tools, whether UI or productivity, to enable faster and more robust application development. With that in mind, we felt the need to step in and help you solve the challenges you face in your day to day tasks.

We’ve created a short questionnaire to guide you in the right technology of choice for your next .NET desktop application. The questions are aimed at narrowing down the options and providing the best solution for your case. Based on your answers, we will suggest the best match of technology for you, backed up by a detailed overview, a comparison with alternative options and resources to kick-start your development.

.NET basic technologies overview

It can be difficult to navigate the .NET waters, especially if you are new to the arena. Over the next couple of months, I will write about some of the biggest areas of the .NET ecosystem and offer overviews of the major players in those areas. If you are new to .NET, this series will help you figure out what technologies you need to learn and understand the various parts of the .NET system. Part one covers the basics of .NET.

 • Visual Studio is Microsoft’s IDE for .NET development. The current version is Visual Studio 2010. It comes in a number of editions, from Visual Studio 2010 Express (which is free) to Visual Studio 2010 Ultimate (which is quite expensive).
 • C# is the most popular language for writing .NET applications. C# is a C-style language that initially took a lot of cues from Java, but it has branched out quite a bit in the last couple of versions. For a while, C# was receiving new language features before VB.NET, but now the two languages are almost completely in parity with each other. C# has been incorporating elements of functional, dynamic, and declarative paradigms lately.
 • VB.NET has virtually the same capabilities as C#, but it relies more upon words and less upon symbols than C#. Notably, VB.NET uses the new line character to separate statements, which makes things like multi-line lambdas a problem.
 • F# is an object-oriented functional programming language based on OCaml. F# is best suited for algorithmic work.
 • IronRuby and IronPython are open source implementations of Ruby and Python, respectively, that run on the .NET Common Language Runtime (CLR). The integration is not totally seamless in terms of using IronRuby and IronPython within other .NET applications, or calling into the .NET Framework from inside, but if you are interested in either use, these languages are options.
 • The .NET CLR is a virtual machine that .NET code runs within. When you compile and link a .NET application, it does not create a native binary, it creates a binary that targets the .NET CLR. This means that anyone can write a .NET CLR for another platform and run .NET apps without recompiling/relinking them. The only alternative .NET CLR of any note is Mono, and while it is compatible with the .NET CLR, its implementation of the .NET Framework is not 100% identical.
 • The .NET Framework is a set of standard libraries providing the most common functionality to a .NET application. The .NET Framework encompasses thousands of objects and dozens of namespaces. A good part of being an effective .NET developer is learning where things are located in the .NET Framework, and understanding what is in it so you do not reinvent the wheel.
 • WinForms is the traditional .NET way of working with UIs in desktop applications. Code is written to create objects procedurally that represent UI elements, and the same code manipulates them. WinForms depends on an event handling mechanism to have user actions trigger code to be run. WinForms is being superseded by Windows Presentation Foundation (WPF) fairly quickly.
 • WPF is a set of technologies introduced with Windows Vista and .NET 3.0 that allow UIs to be declaratively defined via XML in a language called XAML. WPF is the foundation for Silverlight, and allows developers to create animations, transitions, and other effects much more easily than they could in WinForms. Visual Studio 2008 was not very good at handling WPF, but Visual Studio 2010 is good enough that for many uses, you don’t need to directly learn XAML or Expression Blend (a tool dedicated to XAML).
 • Silverlight is a somewhat portable system for running .NET code (using a stripped down version of the .NET Framework) with WPF as its UI. Right now, Silverlight runs on Windows and Mac OS X with Microsoft-made binaries, and on Linux with the Moonlight application. While Silverlight is most commonly associated with in-browser plugins, Silverlight apps can also run out of the browser environment, and will get more access to the local OS when they do so.
 • ASP.NET is to Web applications as WinForms is to desktop applications. In fact, ASP.NET deliberately tries to implement the WinForms model for Web development. While ASP.NET works, it can be very confusing and takes a lot of control away from developers. A lot of development work is shifting to ASP.NET MVC.
 • ASP.NET MVC, like WPF, is a much more declarative way of writing Web applications and gives the developer more control compared to ASP.NET. ASP.NET MVC is based on ideas found in systems such as Ruby on Rails. In particular, ASP.NET MVC “prefers convention over configuration” and focuses greatly on separation of concerns. As ASP.NET MVC matures, it is becoming a viable option for most .NET Web development projects.

In my next edition of this .NET series, I will talk about technologies that are specific to working with data (and not just databases).